Mục tiêu khóa học

ậy làm cách nào để có thể vẽ hình tròn trong Photoshop một cách đơn giản và nhanh chóng

HƯỚNG DẪN VẼ HÌNH TRÒN ĐƠN GIẢN TRONG PHOTOSHOP

Vẽ hình tròn trong Photoshop là thao tác cơ bản và khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đối với những bạn mới làm quen với Photoshop thì có lẽ vẫn đang loay hoay tìm cách sử dụng chức năng này


Vẽ hình tròn trong Photoshop là thao tác cơ bản và khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đối với những bạn mới làm quen với Photoshop thì có lẽ vẫn đang loay hoay tìm cách sử dụng chức năng này. Vậy làm cách nào để có thể vẽ hình tròn trong Photoshop một cách đơn giản và nhanh chóng? Cùng Vnskills tìm hiểu các cách vẽ hình tròn đơn giản trong Photoshop nhé!

Thông thường, bạn có thể dễ dàng vẽ được các hình khối góc cạnh như đa giác bằng công cụ Polygon Tool và hình chữ nhật với Rectangle Tool có sẵn trong Photoshop. Tuy nhiên, để vẽ hình tròn được cân đối và hoàn chỉnh lại không có công cụ trực tiếp để hỗ trợ thao tác. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách vẽ hình tròn đơn giản trong Photoshop.

1. Sử dụng Ellipse Tool

Ellipse Tool là công cụ để vẽ hình elip, chúng ta có thể tận dụng công cụ này để vẽ hình tròn từ một hình elip với các trục có độ dài bằng nhau.



Bước 1. Chọn công cụ Ellipse Tool (phím tắt U).
Bước 2. Kéo thả chuột để tạo một hình elip trong vùng làm việc, đồng thời nhấn giữ phím Shift để tạo được một hình tròn cân đối (thao tác bắt buộc để vẽ được hình tròn).
Nếu muốn vẽ hình tròn từ tâm, nhấn phím Ctrl trong quá trình này để hình tự động kéo ra từ nơi trỏ chuột của bạn.
Bước 3. Nhấn phím U để điều chỉnh màu sắc và đường viền của hình tròn trên thanh hiệu chỉnh phía dưới thanh bảng chọn. Chọn Free Transform (phím tắt Ctrl +T) để thay đổi kích thước của hình tròn.

2. Sử dụng Elliptical Marquee Tool

Elliptical Marquee Tool là công cụ tạo vùng chọn nhưng nếu biết cách sử dụng, chúng ta có thể vẽ được hình tròn với công cụ này.



Bước 1. Tạo layer mới (Ctrl + Shift + N).
Bước 2. Click chuột phải vào Rectangular Marquee Tool -> Elliptical Marquee Tool.
Bước 3. Nhấn phím Shift và kéo thả chuột để tạo hình tròn.
Bước 4. Chọn màu và nhấn Alt + Backspace để đổ màu cho hình tròn.
Nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn.
Bước 5. Thay đổi kích thước hình tròn bằng công cụ Free Transform (Ctrl + T).
Bước 6. Để thay đổi màu của hình tròn, click chuột phải vào Layer hình tròn -> Chọn Bleding Options -> Chọn Color Overlay để thực hiện tô màu.
Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các thông số của hình tròn trong Layer này.
Bước 7. Nếu muốn tô màu đường viền của hình tròn, chọn Stroke và lựa chọn kích cỡ của viền theo sở thích.


Trên đây là 2 cách vẽ hình tròn đơn giản trong Photoshop. Chỉ với vài thao tác click chuột và từ các công cụ có sẵn trong Photoshop, bạn đã có thể tạo nên các đường tròn cân đối và đẹp mắt trong thiết kế của bạn. Chúc bạn thành công với hướng dẫn này.
 
 

Bài viết liên quan

scroll-top
contact messenger contact call