5 kỹ thuật tăng tốc độ làm việc trong Maya

Có nhiều cách để có được bất cứ điều gì thực hiện trong phần mềm thiết kế Maya, và như là một người mới bắt đầu đó là hầu như không thể tìm hiểu mọi công cụ để tiến hành ngay với 3D Maya.
Có nhiều cách để có được bất cứ điều gì thực hiện trong phần mềm thiết kế Maya, và như là một người mới bắt đầu đó là hầu như không thể tìm hiểu mọi công cụ để tiến hành ngay với 3D Maya.
 
1. Lưới.

Công cụ mạng của Maya là rất mạnh, và thường bị bỏ qua bởi người mới đến với  phần mềm này. Lưới cho phép bạn thực hiện thay đổi bán buôn hiệu quả với hình dạng tổng thể của một lưới có độ phân giải cao mà không cần phải đẩy và kéo hàng trăm các cạnh và đỉnh. Mặc dù mạng tinh thể là một giải pháp mô hình hóa, người mới bắt đầu thường bỏ chúng hoàn toàn, bởi vì công cụ này là thực sự nằm với các công cụ hoạt hình thay vì trên kệ đa giác.
 
Nếu bạn không quen thuộc với mô hình mạng, chơi đùa với nó một thời gian. Bạn có thể ngạc nhiên như thế nào nhanh chóng, bạn có thể đạt được hình dạng nhất định. Một báo trước, các công cụ mạng đôi khi có thể là lỗi, tôi luôn luôn tạo ra một điểm lưu mới trước khi sử dụng công cụ, và xóa lịch sử sau khi kết thúc với nó.
 
2. Mềm lựa chọn.
 

Mới mô hình hữu cơ trong Maya? Mệt mỏi vì di chuyển tất cả các đỉnh đơn cá nhân? Như mạng tinh thể, chức năng mềm chọn cho phép bạn thay đổi hình dạng của lưới một cách hiệu quả hơn bằng cách cho tất cả các lựa chọn đỉnh, cạnh, hoặc đối mặt với một bán kính falloff kiểm soát.  Điều này có nghĩa rằng khi mềm là lựa chọn bật, bạn có thể chọn một đỉnh duy nhất, và khi bạn dịch nó trong không gian các đỉnh xung quanh cũng sẽ được thực hiện (mặc dù mức độ ít hơn khi họ nhận được xa hơn từ vert chọn.) Dưới đây là một đoạn phim ngắn trên YouTube thể hiện lựa chọn mềm một chút kỹ lưỡng hơn.
 
Lựa chọn mềm là tuyệt vời cho các mô hình nhân vật hữu cơ bởi vì nó cho phép chuyển đổi suôn sẻ khi bạn đang cố gắng để móng tay hình dạng tinh tế như xương gò má, cơ, đặc điểm khuôn mặt...
 
3. Bản sao đặc biệt.
 
Đã bao giờ bị thất vọng cố gắng để mô hình một cái gì đó với các yếu tố thường xuyên cách nhau? Giống như một hàng rào, hoặc một mảng tròn các cột? Lệnh đặc biệt trùng lặp cho phép bạn tạo ra nhiều bản sao (hoặc bản sao map) và áp dụng bản dịch, luân chuyển, hoặc mở rộng quy mô cho mỗi người.
Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn cần một hình tròn cột Hy Lạp cho một mô hình kiến trúc bạn đang làm việc trên. Với trục cột đầu tiên của thiết lập về nguồn gốc, bạn có thể sử dụng bản sao đặc biệt để tạo ra (trong một bước duy nhất) 35 bản sao, mỗi người tự động xoay mười độ xung quanh nguồn gốc.
 
4. Các thư giãn cọ.
 
Người mới bắt đầu mô hình hữu cơ có xu hướng kết thúc với "sần" mô hình khi họ lần lượt làm mịn trên. Mặc dù Maya không có một điêu khắc đúng công cụ thiết lập, thực sự có một vài bàn chải điêu khắc cơ bản, hữu ích nhất được các công cụ thư giãn. Các thư giãn nỗ lực bàn chải để bình thường hóa các bề mặt của một đối tượng bằng trung bình khoảng cách giữa đỉnh, nhưng không phá hủy hình bóng của mô hình của bạn. Nếu các mô hình hữu cơ của bạn có một sần, xuất hiện không đồng đều, cố gắng cho nó một lần hơn với bàn chải thư giãn.
 
Chọn một đối tượng đa giác (phải ở chế độ đối tượng).
Giữ nút chuột phải cho đến khi một trình đơn xuất hiện, và chọn Sơn -> Sculpt.
Theo thông số Sculpt tab, chọn bàn chải thư giãn. Bạn có thể thay đổi kích thước brush (bán kính) và sức mạnh (độ mờ đục) dưới tab bàn chải.
Đánh trên bề mặt của mô hình của bạn để bình thường hóa lưới. Nó giúp để có một máy tính bảng đồ họa Wacom , nhưng nó không phải là cái gì đó là sự cần thiết.
 
5. Lựa chọn bộ.
 
Sau quá trình việc lựa chọn một mảng phức tạp của khuôn mặt, thực hiện một vài thao tác lưới, và sau đó chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo. Để tranh sự lặp lại nhiều lần của các thao tác  Maya thực sự cho phép bạn lưu các thiết lập lựa chọn để bạn có thể nhanh chóng và không đau đớn kích hoạt chúng sau này.
 
Nếu bạn đang làm việc trên một mô hình mà bạn muốn lựa chọn các nhóm cùng một khuôn mặt, cạnh, hoặc đỉnh hơn và hơn, hoặc nếu bạn đã chỉ cần xây dựng một bộ lựa chọn thời gian và nghi ngờ bạn có thể cần nó sau này, tiết kiệm nó chỉ trong trường hợp này là  vô cùng dễ dàng.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call