Công nghệ HTML5 và những bước tiến vượt bậc của HTML5

Công nghệ mới HTML5 và những cải tiến hỗ trợ developer lập trình tốt hơn, sử dụng các thư viện hỗ trợ nhà phát triển nhiều hơn, tối ưu hơn và tương thích trên nhiều phần cứng, không lệ thuộc vào bên thứ 3 như Adobe Flash hoặc Silver Light

Công nghệ mới HTML5 và những cải tiến hỗ trợ developer lập trình tốt hơn, sử dụng các thư viện hỗ trợ nhà phát triển nhiều hơn, tối ưu hơn và tương thích trên nhiều phần cứng, không lệ thuộc vào bên thứ 3 như Adobe Flash hoặc Silver Light.

Giới thiệu về HTML5 là thế hệ tiếp theo của HTML. Đã có rất nhiều sự thay đổi về cách web developer viết web từ khi HTML 4.01 trở thành HTML chuẩn năm 1999. Cho đến bây giờ tức là sau 11 năm, một vài tag của HTML 4.01 đã trở nên quá cũ, quá ít người dùng cũng như có một số tag được nhiều người dùng và trở thành tiêu chuẩn ( một cách bất thành văn ) thì với sự ra đời của HTML 5 những sự thừa và thiếu đó đã được cải thiện một cách đáng kể.
 

*Xem thêm: 9 tiện ích của HTML5


Bước tiến vượt bậc của html5

  HTML5 có những bước cải tiến vượt bậc so với HTML4

 

Tại sao chọn HTML5 ?Các ưu điểm của HTML5:

1. Hoàn toàn miễn phí : HTML5 được cung cấp miến phí cho cả developers lẫn người dùng, không như Flash, flash palyer thì miễn phí nhưng bộ phát triển lại có giá ở trên trời.

2. HTML5 sẽ có lợi thế hơn về tính phổ biến khi bước vào môi trường di động. Ví dụ: Flash là plug-in còn HTML5 thì được trực tiếp render từ browser nên chắc chắn tính phổ biến sẽ cao hơn rất nhiều

3. HTML 5 đơn giản hơn. Ví dụ : nếu bạn vẫn bực mình về DOCTYPE thì nay chuyện đó chỉ còn là dĩ vãng.
So sánh DOCTYPE của XHTML Strict 1.0 là :
 

 

CODE
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Strict//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-strict.dtd"> 
Trong khi DOCTYPE của HTML5 chỉ đơn giản là <!DOCTYPE HTML>
 

Các tính năng nổi bật của HTML5:1. Offline Storage : Giống như Cookie nhưng có khả năng lưu trữ lớn hơn rất nhiều. Với Offline Storage thì bạn có thể lưu các dữ liệu như ngày tháng, database của các ứng dụng, như email.

2. Canvas drawing: Các trang web sử dụng HTML5 có thể sử dụng chức năng này để dành sử dụng interactive pictures, charts and graphs, hay game components mà ko cần phải cài thêm plug-in j cả. How cool is that  

3. Native video and audio streaming support: Tuy vẫn còn mới nhưng đầy hứa hẹn, hãy cùng hi vọng một ngày không xa, các trang như Youtube sẽ bỏ hẳn Flash mà switch sang dùng HTML5

4. Geolocation: Khả năng định vị mở ra hàng loạt các ứng dụng khác như lọc kết quả tìm kiếm, tag uploaded photo theo location. Đây là một tính năng được cho là rất đáng giá.

5. Smarter forms: các forrms bây giờ được kiểm soát tốt hơn về tính tập trung, xác nhận dữ liệu, tương tác với các yếu tố khác cũng như gửi email, và nhiều hơn nữa. Các bạn có thể tham khảo ở Google sẽ biết rõ và chi tiết hơn.
 

 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call