Điều gì quyết định tính sống còn của website?

Hai yếu tố rất quan trọng quyết định sự sống còn của một website mà có thể bạn chưa biết: Hosting và SEO!
Thứ nhất: Bạn cần một web hosting thật tốt, an toàn, và  hiệu quả

Dù bạn có quảng cáo tốt đến mức nào đi chăng nữa thì cũng chỉ phí công nếu họ không thể vào được trang web của bạn. Và điều đó xảy ra khá là thường xuyên nếu bạn không có một dịch vụ webhost đủ tốt. Có rất nhiều kinh nghiệm "đau thương" của các webmaster kể cho nhau về những dịch vụ hosting làm ăn kiểu chụp giựt. Một vài dịch vụ hosting của Việt Nam thì quảng cáo cho chán nào là hỗ trợ khách hàng 24/7/365, bandwidth nhiều không kể siết, space dùng bao nhiêu cũng được...

Nhưng trong thực tế họ lại host cho quá nhiều khách hàng thậm chí vượt qua mức giới hạn của server đó. Nói chung có 1001 cách mà các dịch vụ hosting của cả ta và tây đang làm cho các webmaster phải điên đầu. Và người phải chịu trận cho những việc này chính là các webmaster như tôi và bạn, việc website bị "Treo" vài giờ, hoặc too many connection hoặc server busy. Điều này là rất đáng tiếc vì để một người chịu thăm site của mình đã khó, còn để người ta thất vọng bỏ đi rồi quay lại thì càng khó hơn. Điều quan trọng hơn là trong lúc website bạn "bị tai nạn" không biết có bao nhiêu con "robot" của Google đang truy cập vào website của bạn, điều này làm web bạn bị đánh giá thấp.
Xem thêm: Những lưu ý khi mua Domain & Hosting

hosting chất lượng

Hosting chất lượng là 1 trong 2 yếu tố quyết định tính sống còn của website
 

Thứ hai: Bạn nên biết về SEO (Search Engine Optimization) và SES (Search Engine Submission)

Hai khái niệm này tạm dịch là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay được các webmaster gọi tắt là SEO và Thêm trang web vào dịch vụ tìm kiếm (SES)

Một thực tế là có đến cả triệu website trên mạng cung cấp thông tin về mọi lĩnh vực và trong đó có khoảng phài ngàn trang cung cấp thông tin giống như trang của bạn. Cho nên ở một mớ bòng bong và hỗn loạn như ao hồ như thế này thì việc bị "chết ngộp" là hoàn toàn có thể xảy ra cho bất cứ ai.

Cho nên một trong những cách để giảm bớt nỗi kinh hoàng này là "ghi danh" trang của bạn vào công cụ tìm kiếm nào đó và chắc chắn rằng bạn phải SEO cho trang của bạn. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được vị trí trên mạng và tạo cơ hội cho người lướt web tìm thấy bạn trong muôn vàn những thứ khác.

hiểu biết về seo google

Có chút hiểu biết về SEO và SES sẽ quản trị website 1 cách hiệu quả hơn


Nếu vì một lý do nào đó bạn không có hai điều này, bất cứ điều gì bạn cố gắng cũng chỉ là phí công vô ích. Do vậy hãy suy nghĩ thật chu đáo nhé!

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call