Học viện Vnskills sẻ chia tấm lòng với các em nhỏ ở Làng trẻ hữu Nghị Việt Nam

Dự án da cam Việt nam và Ban Quản lý Làng Hữu Nghị phối hợp tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm mang tên “Vầng trăng da cam”dành cho các em thiếu nhi tại làng Hữu Nghị Việt Nam vào ngày 3 tháng 10 năm 2009, tại Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Một mùa thu nữa lại về gợi lên trong lòng chúng ta biết bao kỷ niệm về tuổi thơ, về chú Cuội, chị Hằng, với đêm trăng đốt đèn phá cỗ, với những lồng đèn xanh đỏ và sự sum họp ấp áp bên gia đình,… Tuổi thơ nào cũng gắn liền với đêm rằm trung thu trăng sáng, tung tăng rước đèn ông sao, được quây quần bên gia đình phá cỗ. Nhưng không phải ai cũng có được may mắn như vậy. Đâu đó trên nẻo đường của đêm trăng rằm là những bánh xe lăn của các em bé tật nguyền, những nạn nhân chất độc màu da cam mà cuộc chiến tranh tàn khốc đã để lại. Thật hiếm khi các em nhìn thất ánh trăng và cũng thật hiếm khi các em được hát vang bài hát rước đèn. Tuổi thơ của các em qua đi trong sự đau đớn về cả tinh thần cũng như thể xác. 
đội tình nguyện vnskills

Đội tình nguyện VnSkills tham dự chương trình “Vầng trăng da cam”

Cảm thông với các em, Học viện VnSkills cùng với CLB tình nguyện VH – HauiOnline, Đội sinh viên tình nguyện khoa Công nghệ Hóa học, Viện cơ khí động lực – ĐHBKHN, Nhóm hoạt động Hanoi36Plus, Dự án da cam Việt nam và Ban Quản lý Làng Hữu Nghị phối hợp tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm mang tên “Vầng trăng da cam”dành cho các em thiếu nhi tại làng Hữu Nghị Việt Nam vào ngày 3 tháng 10 năm 2009, tại Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động xã hội thường niên của Học viện nhằm chia sẻ những thiệt thòi với các em.
 

Ngay sau khi thông báo về buổi event được đưa lên bảng tin nội bộ, BTC tại VnSkills đã nhận được nhiều đơn đăng ký tham dự của cả thầy và trò trong Học viện. Đội quân tình nguyện đã được thành lập với các thành viên: Nguyễn Hoàng Long, Lương Đức Duy, Đặng Ngọc Anh Linh – Lớp GSM0912, Văn Sỹ Cường – Lớp ASM 09101, Nguyễn Minh Phương – Ban tuyển sinh, Phạm Thùy Linh – Class Admin,… Khi đăng ký, các bạn cho biết thực sự rất nóng lòng tham gia hoạt động này của Học viện và mong muốn Học viện có thêm nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội có ý nghĩa như vậy.
 

Cả đội xuất phát từ học viện lúc 16h00. Chúng tôi mang theo những món quà nhỏ đến Làng trẻ em Hữu Nghị Việt Nam. Chưa có một event nào mà có sự tham gia nhiệt tình của các bạn học viên Vnskills như vậy. Thực đúng là tinh thần VNSKILLSERS với giá trị cốt lõi đã được ban lãnh đạo đề ra “Xây dựng một môi trường học tập NHÂN VĂN – ĐOÀN KẾT – CHIA SẺ”. 

cau-nguyen-den-voi-cac-em-nho

Cùng  cầu nguyện những điều may mắn nhất sẽ đến với các em nhỏ!

lân sư rồng

 Tiết mục múa sư tử của đội sinh viên tình nguyện dành tặng các em nhỏ.

thanh-vien-doi-tinh-nguyen-giao-luu

Thành viên các đội tình nguyện giao lưu!

tin tức vnskills - chú cuội chị hằng

Chú Cuội – Chị Hằng đang giao lưu và kể chuyện cho các em nhỏ nghe. 
 

Đến thăm các em, tham gia vui đùa với các em, nhìn thấy những nụ cười rạng ngời hạnh phúc, chúng tôi- Đội tình nguyện Học viên VnSkills cảm thấy tết trung thu năm nay thực sự ý nghĩa và tự nhủ với lòng mình càng phải sống tốt và ý nghĩa hơn.  

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call