Khám phá 3D& 3D Studio Max với VnSkills Multimedia Academy

Với mong muốn giúp các bạn trẻ có thêm một định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chiều ngày 24 tháng 10 tại quán café làn Sóng xanh số 6 A chùa Bộc, Học viện Vnskills Multimedia đã tổ chức buổi tọa đàm “Ứng dụng 3D & 3D Max trong thiết kế kiến trúc và  xây dựng”. 

Với mong muốn giúp các bạn trẻ có thêm một định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chiều ngày 24 tháng 10 tại quán café làn Sóng xanh số 6 A chùa Bộc, Học viện Vnskills Multimedia đã tổ chức buổi tọa đàm “Ứng dụng 3D & 3D Max trong thiết kế kiến trúc và  xây dựng”.
 
Buổi tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của các bạn sinh viên trẻ với sự góp mặt đông đảo của sinh viên các trường ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc, ĐH Sân khấu Điện ảnh, ĐH Phương Đông, ĐH Đông Đô, ĐH Thăng Long, ĐH Kinh doanh và Công nghệ, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp ….
giới thiệu khóa học 3d và 3d studio

Thầy Nguyễn Trí Hoàng Dương đang giới thiệu chung về các ứng dụng kỹ thuật dựng phim 3D & 3D Studio Max, trong ngành điện ảnh, thiết kế kiến trúc cho các bạn sinh viên.

Mở đầu là phần giới thiệu của thầy Nguyễn Trí Hoàng Dương - Học viện Vnskills Multimedia - về ứng dụng của 3D trong thiết kế nói chung và cho kiến trúc nội thất nói riêng. Từng loại hình thiết kế như game, hoạt hình, kiến trúc, nội thất…tưởng chừng rất quen thuộc nay hiện lên trong một diện mạo mới mẻ với sự tham gia của 3D. Khán phòng đông đảo trở nên im lặng khi sự trăn trở nghề nghiệp của các bạn sinh viên trẻ đã gặp một hướng đi phù hợp với xu thế phát triển hiện đại trong thiết kế.
 
Rồi tất cả như bùng lên với sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt của chương trình -anh Đinh Việt Phương- Trưởng nhóm 3D Hà Nội. Anh Phương giới thiệu với mọi người về dự án mà anh và các cộng sự trong nhóm đã thực hiện: “ Phục dựng phố cổ bằng công nghệ 3D”. Rất giản dị, anh Phương đã chinh phục toàn bộ các bạn sinh viên có mặt trong khán phòng bằng sự đam mê của mình cùng khối lượng công việc đồ sộ mà anh cùng các cộng sự đã thực hiện được và cảm xúc chung của mọi người là cùng cháy lên với ước muốn chinh phục 3D, để cũng thực hiện được những dự án lớn lao mà mọi người đang ấp ủ.
 
Không khí trở nên đặc biệt sôi động với phần tiếp theo của chương trình là Trao đổi kinh nghiệm. Cuộc trao đổi diễn ra trong không khí thân tình và cởi mở và rất nhiều câu hỏi đã được các bạn đặt ra cho thầy Dương và anh Phương.
 
 “Để thành công trong ngành thiết kế đồ họa, điều các bạn cần chính là niềm đam mê và nỗ lực cố gắng của chính bản thân”- Anh Đinh Việt Phương mở đầu buổi trao đổi kinh nghiệm bằng câu trả lời cho thắc mắc của một bạn sinh viên về con đường đến với thành công của anh Phương. 
khóa học 3d - 3d studio

Các bạn sinh viên rất sôi nổi thảo luận và đặt các câu hỏi

Hàng loạt câu hỏi tiếp tục được các bạn đưa ra cho anh Phương và thầy Dương về sức mạnh của 3D, về vai trò của 3D Max trong việc thiết kế Game và phim hoạt hình, về ứng dụng thực tế của 3D trong thiết kế kiến trúc.
 
Bạn Nguyễn Thị Thanh – SV trường ĐH Sân khấu Điện ảnh đặt câu hỏi “ 3D Studio Max có phải là công cụ mạnh nhất trên Thế giới hiện nay
 
Thầy Dương cho biết 3D Studio Max thực sự là công cụ chuyên về thiết kế, ứng dụng lớn, hiện nay rất thông dụng, cũng có phần mềm khác cũng hỗ trợ thiết kế như Autocad,.. Tuy nhiên nếu bản thiết kế dựng trên Autocad xuất sang 3D Studio Max sẽ trở thành hoàn hảo và chính điều này đã khiến công cụ 3D Max đang trở thành độc đạo tại Việt Nam.
 
 Hay có bạn hỏi “ 3D Studio Max có ứng dụng trong game hay hoạt hình không?
Anh Phương cho biết công cụ 3D chuyên về thiết kế trong không gian 3D, và ứng dụng của nó rất tốt trong kiến trúc, game, phim hoạt hình... Ví dụ trong bộ thư viện Starworld 60% không gian 3 chiều đều sử dụng 3D Studio Max, 3D Studio Max cũng rất tốt và tiện dụng để nghiên cứu vì ở Việt Nam phần nhiều là học 3D Studio Max hơn Dreamwork hay Maya nên các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận học hỏi kinh nghiệm tốt hơn.
 
Các bạn còn hỏi “Có thể tự học 3D Studio Max không?” Thầy Dương chia sẻ, tự học là không thể thiếu và là phần vô cùng quan trọng, các bạn có thể dựa trên các nguồn tài nguyên có sẵn như báo chí, Internet, search google… Tuy nhiên, nếu như khả năng tự học của sinh viên mà kết hợp với việc có người thầy hướng dẫn về nội dung cũng như phương pháp học, hiệu quả học tập sẽ đạt được kết quả cao hơn.   
 
Hay câu hỏi “ Điều kiện để học 3D & 3D Studio Max”, Thầy Dương cho biết điều kiện quan trọng là có tố chất của kiến trúc sư, thiết kế, họa sỹ ngoài ra có niềm đam mê, am hiểu về máy tính. Ngoài ra các bạn hỏi rất nhiều về các kỹ thuật  3D Studio Max như Render nên đặt bao nhiêu khung hình, chuẩn xuất phim từ 3D nên theo chuẩn nào....
 
Có bạn quan tâm đến các khóa học của Học viện Vnskills, sau khóa học các bạn sẽ làm được những gì? Câu trả lời: là chỉ cần sau 6 tháng các bạn có thể nắm được kỹ thuật về thiết kế trong môi trường 3D như có thể thiết kế các mô hình 3D cho kiến trúc và nội thất, các kỹ năng làm việc với 3D animation, tạo phim quảng cáo, diễn họa mô hình, tạo các hiệu ứng chuyển động và kết xuất phim 3D ... Ngoài ra, để theo đuổi lĩnh vực này thành công rất cần các bạn có một sự cần cù, say mê với nghề. Để thực hiện được những tác phẩm hay sản phẩm 3D tầm cỡ như thế nào nó còn sự cố gắng, độ miệt mài của mỗi người….
 
Mải mê đặt câu hỏi và nghe trao đổi từ phía anh Phương và thầy Dương về các vấn đề vào nghề, lựa chọn nghề và các vấn đề thường gặp…không khí sôi nổi chợt chùng xuống khi cô MC thông báo do thời gian có hạn, nên các câu hỏi chưa kịp giải đáp, Vnskills hẹn trả lời các bạn trên website của Học viện. Tuy nhiên khi cô MC xinh đẹp tiết lộ thứ hai tới anh Phương sẽ đi “Xây dựng ngôi nhà hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời mình” , thì cả khán phòng vang lên những tràng pháo tay chúc mừng anh. 
tin tức vnskill

Anh Phương trả lời câu hỏi liên tục của các bạn sinh viên
  giao lưu các bạn sinh viên

Thầy Dương và anh Phương đang giao lưu với các bạn sinh viên

Buổi tọa đàm kết thúc trong sự tiếc nuối của các bạn sinh viên với nhiều điều vẫn còn muốn trao đổi. Tuy nhiên các bạn ơi, nếu vẫn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi gián tiếp đến Học viện Vnskills Multimedia qua hệ thống email, điện thoại, hoặc các bạn có thể đến trực tiếp học viện nhé. Học viện luôn rộng mở cánh cửa với các bạn, và luôn đồng hành với các bạn trên chặng đường đi tới thành công.
đội trực ban tình nguyện

Đội trực ban tình nguyện

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call