Làm quen với phần cứng máy tính cho hệ thống đồ họa 3D

Không có gì bí mật mà công việc liên quan đến 3D đòi hỏi một máy tính khá phong nha để chạy điều rất tốt, và bạn có thể vào thời điểm mà bạn đang la hét vào màn hình máy tính của bạn bởi vì các khung nhìn trong Maya đang chạy chậm hơn so với một con rùa trong mật đường.
Không có gì bí mật mà công việc liên quan đến 3D đòi hỏi một máy tính khá phong nha để chạy điều rất tốt, và bạn có thể vào thời điểm mà bạn đang la hét vào màn hình máy tính của bạn bởi vì các khung nhìn trong Maya đang chạy chậm hơn so với một con rùa trong mật đường. Có thể bạn phải để cho máy tính của bạn chạy qua đêm để hoàn thành một đơn giản và việc này là nên thực sự chỉ mất 20-30 phút. Bất kể trường hợp có thể được, nó an toàn để giả sử bạn đang do cho một máy tính mới hoặc ít nhất là một vài nâng cấp phần cứng.
 
Để giúp bạn tìm thấy những phần cứng bên phải, và có một sự hiểu biết tốt hơn về những gì đi vào một máy tính đồ họa 3D mạnh mẽ hãy đi qua một số thuật ngữ phần cứng máy tính quan trọng, do đó bạn sẽ biết những gì để tìm, cho dù bạn đang nhận được một tiền máy tính được xây dựng, hoặc xây dựng của riêng bạn.
 
Khi nói đến một hệ thống đồ họa máy tính, đắt hơn các máy tính là không phải luôn luôn liên quan đến một hiệu suất nhanh hơn trong các ứng dụng 3D.
 
Đôi khi một thói quen tốt để có được để xây dựng hệ thống của riêng bạn để đảm bảo bạn đang chi tiêu tiền của bạn trên các lĩnh vực bạn cần, và để tạo ra một máy tính được thiết kế cho chính xác những gì bạn cần nó để làm. Tuy nhiên, việc xây dựng một máy tính có thể mất thời gian và một chút nghiên cứu nếu bạn chưa bao giờ được xây dựng một hệ thống từ đầu. Bây giờ, qua sự ra đời của internet nó trở nên dễ dàng hơn để thu thập tất cả các phần cứng mà bạn sẽ cần từ các trang web như Newegg.com hay Amazon.com , nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mua một hệ thống được xây dựng trước với thông số kỹ thuật phù hợp có thể mất ít thời gian , và dễ dàng hơn nhiều nếu bạn là người mới đến với thế giới xây dựng máy tính. Vì vậy, xác định những gì bạn nghĩ rằng sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn.
 
GPU là gì?
 
hệ thống đồ họa 3d

 

GeForce GTX 780 Ti được hiển thị. Bản quyền © 2014 Tổng công ty NVIDIA


Khi nói đến công việc 3D, đơn vị xử lý đồ họa (GPU) là một phần quan trọng của phần cứng để có.
Bạn có thể thực sự phần ra các nhiệm vụ khác nhau sẽ được tính toán trên GPU và những người khác để được tính trên CPU. Ví dụ, bạn có thể thấy một bài thuyết trình tuyệt vời này trong độc quyền phần mềm hoạt hình của Pixar Presto . Họ thực sự có thể có tất cả các Sully của tóc hiển thị trong khung nhìn mà không làm chậm chuyển hướng ở tất cả, bởi có tất cả các sợi tóc cá nhân của mình ra trên GPU thay vì CPU. Vì vậy, một số chức năng máy tính chuyên sâu như vẽ khung nhìn sẽ được đặt trên GPU, cho phép các CPU để xử lý phần còn lại của quá trình.
 
Điều quan trọng cần lưu ý là các GPU bản chất là một con chip mà đi bên trong các card đồ họa, vì vậy nếu bạn chạy một tìm kiếm cho GPU đừng lo lắng khi bạn nhận được một danh sách rất lớn của card đồ họa. Bạn có thể tìm thấy một danh sách của một số các card đồ họa NVIDIA mạnh mẽ ở đây . Bạn cũng muốn ghi nhớ rằng chỉ có một số ứng dụng và card đồ họa sử dụng "CUDA" mà bạn tìm hiểu thêm về đây . CUDA là một nền tảng điện toán song song mà thực sự cho phép bạn sử dụng GPU cho các nhiệm vụ nhất định trong ứng dụng 3D.
 
CPU là gì?
 
phần cứng máy tính cho đồ họa 3d

© 2014 Advanced Micro Devices, Inc


Các đơn vị xử lý trung tâm (CPU) thực sự là bộ não của máy tính của bạn, xử lý tất cả mọi thứ từ các nhiệm vụ cơ bản để các chức năng phức tạp. CPU có khá một chút để tính toán, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn có một GPU đủ mạnh để có một số tải này tắt của CPU, cho phép bạn tăng tốc độ một số nhiệm vụ đồ họa trong một ứng dụng 3D như dựng hình và chuyển hướng khung nhìn.
 
Một Bo mạch chủ là gì?


phần cứng máy tính cho đồ họa 3d 

© ASUSTeK Computer Inc Tất cả các quyền
 

Bo mạch chủ thực sự là trái tim của máy tính của bạn, mà không có một bo mạch chủ máy tính không thể chạy. Các cổng CPU, GPU, RAM, và tất cả các USB kết nối với bo mạch chủ. Bạn nên biết loại CPU và GPU bạn muốn khi tìm kiếm một bo mạch chủ.
 
Thường khi nhìn vào một bo mạch chủ cần thể được thiết kế cho bộ xử lý AMD hoặc bộ vi xử lý Intel, vì vậy bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn biết loại vi xử lý bạn muốn sử dụng. Hầu hết các bo mạch chủ có một PCI-E kết nối đó là dự định được sử dụng với card đồ họa. Trong thực tế, một số bo mạch chủ thậm chí có thể có nhiều khe cắm PCI-E mà bạn có thể sử dụng để kết nối nhiều card đồ họa.
 
Tuy nhiên, không phải tất cả các card đồ họa tương thích với tất cả các bo mạch chủ, ngay cả khi họ đều sử dụng một kết nối PCI-E. Điều này chủ yếu là do một trong hai không gian là một bo mạch chủ có để kết nối các card đồ họa với khe cắm PCI-E, hoặc tùy thuộc vào card đồ họa bạn chọn nó có thể đã được phát triển trước khi các bo mạch chủ và đã bị lỗi thời. Điều này có nghĩa bạn sẽ muốn kiểm tra và đảm bảo các GPU bạn muốn tương thích với bo mạch chủ của bạn.
 
Lưu trữ và bộ nhớ

phần cứng máy tính cho đồ họa 3d

Bản quyền © 2014 Corsair. Tất cả các quyền | © 2014 Seagate Technology LLC
 

Các ổ đĩa cứng là nơi mà tất cả các chương trình bạn đã cài đặt được lưu trữ, như Maya hay ZBrush. Đây cũng là nơi tất cả các file của bạn được lưu cảnh, tài liệu, hình ảnh, vv Về cơ bản tất cả mọi thứ bạn cần để có thể truy cập tại một số điểm trong thời gian. Tất cả các thông tin này được lưu giữ trên ổ cứng ngay cả khi máy tính tắt
 
Ngay sau khi bạn lưu một tập tin bạn đang làm việc, nó đi vào lưu trữ của máy tính, và ngay sau khi bạn đóng Maya nó không còn chạy trên RAM, và sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ cho đến khi bạn mở nó một lần nữa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là có rất nhiều bộ nhớ RAM trong hệ thống của bạn; nó cho phép bạn có nhiều ứng dụng mở cùng một lúc, mà không làm chậm.
 
Đi lại cho các bo mạch chủ một lần nữa, mỗi bo mạch chủ có thể chứa đến một số tiền nhất định của RAM, một số có thể có thể có lên đến 16GB bộ nhớ RAM khác có thể 32GB và một số nhỏ nhất là 8GB. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn tìm thấy một bo mạch chủ có khả năng sử dụng nhiều RAM càng tốt, bởi vì nhiều RAM càng tốt. Tất nhiên, bộ nhớ RAM không đến rất rẻ, nhưng bạn vẫn muốn tìm một bo mạch chủ có khả năng mở rộng khi bạn đã sẵn sàng để thúc đẩy bộ nhớ
 
SSD là gì?
 
 phần cứng máy tính cho đồ họa 3d

Bản quyền © 1995-2014 SAMSUNG Bản quyền.
 

Solid State Drive (SSD) có mục đích tương tự như ổ đĩa cứng truyền thống (HDD) nói về ở trên. Nó lưu tất cả thông tin quan trọng của bạn như các tập tin hiện trường, tài liệu, vv và nó sẽ luôn ở đó ngay cả khi máy tính đã tắt. Tuy nhiên, có một vài lợi ích cho sử dụng một ổ SSD so với ổ cứng truyền thống.
 
Đối với một, thuật ngữ "trạng thái rắn" có nguồn gốc từ thực tế là các ổ đĩa lưu trữ không có bộ phận chuyển động gây ra cơ hội cho sự thất bại là ít, đó là một cái gì đó tất cả mọi người muốn. Bạn cũng có thể truy cập các thông tin được lưu trữ trên ổ SSD nhanh hơn nhiều so với một ổ đĩa cứng truyền thống vì không có thời gian khởi động. Cũng vì SSD không có bộ phận chuyển động nó lạnh hơn nhiều, và một ổ SSD là gần như hoàn toàn im lặng.
 
Vì vậy, với tất cả những lợi ích gia tăng tại sao trên thế giới sẽ bất cứ ai muốn sử dụng một ổ cứng truyền thống trên một SSD bền hơn và nhanh hơn? Cũng cho một, công nghệ này vẫn còn khá mới. Chắc chắn, nó đi dọc theo con đường từ SSD truyền thống được sử dụng trong một máy ảnh kỹ thuật số, nhưng nó đắt hơn nhiều cho một SSD hơn một ổ cứng.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call