Lý do vì sao các nhà thiết kế đồ họa thích làm tự do

Tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ với những người bạn thiết kế đồ họa của mình, những người đã làm một số công việc tự do và hỏi họ tại sao họ thích công việc tự do. Đây là tổng kết nhanh về những gì họ nghĩ:
Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc một nghệ sĩ  dựa vào công việc sáng tạo để nuôi sống gia đình, trong trường hợp đó, bạn có thể có không chỉ một nguồn thu nhập. Nhiều người trong chúng ta, những người là nhân viên làm việc toàn thời gian cho một công ty thiết kế hoặc ở một tập đoàn lớn trong vị trí tương tự, đã từng cố gắng hoặc ít nhất nghĩ đến làm nghề thiết kế tự do, hoặc từ bỏ công việc hàng ngày và dành toàn bộ thời gian cho nghề thiết kế đồ họa tự do hoặc tiếp tục làm việc ở công ty hằng ngày và dành thời gian cuối tuần để làm nghề thiết kế đồ họa tự do. Tôi đã thực hiện cách thứ hai. Tôi làm việc 8 tiếng một ngày, 5 ngày một tuần như một nhân viên bình thường của công ty rồi sau đó làm một số công việc minh họa tự do vào buổi tối và cuối tuần.

Mạo hiểm bước vào làm nghề thiết kế đồ họa tự do đòi hỏi rất nhiều sự cống hiến và kỹ năng quản lý thời gian. Vâng! Đó chỉ là một công việc làm thêm nếu bạn chỉ làm bán thời gian nhưng mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm và thu nhập tốt bằng việc làm mà bạn có nhiều đam mê, đó cũng là một lý do tốt để thúc đẩy bạn.

Tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ với những người bạn thiết kế đồ họa của mình, những người đã làm một số công việc tự do và hỏi họ tại sao họ thích công việc tự do. Đây là tổng kết nhanh về những gì họ nghĩ:
 
 
1. Xây dựng giờ làm việc của riêng bạn:

học thiết kế đồ họa

Quản lý thời gian là vô cùng quan trọng. Khi bạn làm việc tự do, bạn có toàn quyền để quyết định thời gian làm việc. Một số nghệ sĩ  có “giờ làm việc sáng tạo” vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, vào thời gian mà họ cảm thấy sáng tạo nhất. Tôi thường xuyên phác thảo nhanh những ý tưởng tuyệt vời cho hầu hết các dự án minh họa tiếp theo của tôi vào buổi tối, sau bữa ăn.

2. Tự mình làm sếp

Bạn tự đưa ra mọi quyết định. Bạn cơ bản sở hữu một doanh nghiệp mà nó tồn tại dựa trên những sự lựa chọn của bạn. Theo đó, bạn được lựa chọn những khách hàng của bạn và có nhiều hơn những thành công trọn vẹn.

thiết kế đồ họa
 
3.     Sở hữu văn phòng của riêng bạn

Có một không gian văn phòng của riêng bạn là một lý do tốt để bạn yêu thích công việc tự do. Bạn không cần phải thuê một văn phòng vì một góc nhỏ trong nhà cũng đủ trừ khi công việc tự do của bạn lớn hơn và đòi hỏi một cửa hàng hoặc một tòa nhà. Bạn có thể tạo không gian làm việc của riêng bạn sao cho sáng tạo và mang lại cảm hứng.

thiết kế đồ họa

4.     Lựa chọn những khách hàng của bạn

Như đã đề cập ở trên, trở thành ông chủ của một công việc tự do sẽ mang lại cho bạn toàn quyền  nói có hoặc không cho một dự án cụ thể hoặc khách hàng cụ thể.

thiết kế đồ họa

5. Xây dựng, kiểm soát giá cả của riêng bạn

Tên của bạn, giá cả của bạn dựa trên mục tiêu của dự án, bao nhiêu thời gian mà bạn phải bỏ ra hoặc yêu cầu sáng tạo mà bạn phải nỗ lực.

thiết kế đồ họa

6.     Làm việc ở bất cứ đâu

Đàm phán với khách hàng của bạn trong một nhà hàng. Thiết kế logo khi thư giãn ở công viên. Viết một bài báo trong khi đang nghỉ dưỡng ở khu nghỉ mát. Bạn được quyền chọn làm việc ở bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy có cảm hứng và sáng tạo.

thiết kế đồ họa

7.     Tự do sáng tạo

Trên tất cả, công việc tự do mang lại cho bạn nhiều sự tự do sáng tạo. Tự do làm việc cho dự án mà bạn thích, những kết quả sản xuất tuyệt vời, kinh nghiệm làm việc với đa dạng khách hàng và những cộng tác sáng tạo, kiêm tiền và học hỏi.

thiết kế đồ họa

Công việc tự do cũng mang lại rủi ro. Những dự án đến và đi. Nhưng nếu bạn làm công việc đó bán thời gian hoặc toàn thời gian, trên thực tế, lý do lớn nhất mà hầu hết mọi người thích làm việc tự do là bạn đang làm gì mà bạn yêu thích. Công việc tự do không phải chỉ để kiếm tiền, mà còn để phát huy hết năng lực khi bạn được làm công việc mà mình đam mê.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call