Một số câu hỏi thường gặp cho người mới bắt đầu với 3D Maya

Đồ họa động 3D  là một chuyên ngành được khá nhiều các bạn quan tâm, nó không chỉ hay về việc tạo ra được các hình ảnh mới lạ mà còn là một chân trời mới cho ngành đồ họa đa phương tiện. Để nhằm giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về mảng đồ họa 3D, VnSkills Multimedia xin được ra một số câu hỏi thường gặp cho những người mới tìm hiểu về mảng này mời các bạn cùng tham khảo.
Đồ họa động 3D  là một chuyên ngành được khá nhiều các bạn quan tâm, nó không chỉ hay về việc tạo ra được các hình ảnh mới lạ mà còn là một chân trời mới cho ngành đồ họa đa phương tiện. Để nhằm giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về mảng đồ họa 3D, VnSkills Multimedia xin được ra một số câu hỏi thường gặp cho những người mới tìm hiểu về mảng này mời các bạn cùng tham khảo.

3d maya

Câu hỏi 1:  Làm thế nào để bắt đầu với mô hình trong Maya ?

Con đường học tập này không có ý định dạy cho bạn những điều cơ bản của di chuyển xung quanh trong Maya hay thậm chí những điều cơ bản của quy trình công việc người mẫu. Thay vào đó, với mô hình cho nghệ sỹ nhân vật trong Maya con đường học tập bạn sẽ được tập trung vào việc học làm thế nào bạn có thể mất các kỹ năng mô hình bạn đã sở hữu và sử dụng chúng để xây dựng các nhân vật hoạt hình thân thiện.

Câu hỏi 2: Có bất kỳ hướng dẫn mà tôi nên xem trước khi bắt đầu con đường học tập này?

Chúng tôi đề nghị con đường học tập này cho các nghệ sĩ, những người đã rất quen thuộc với Maya và muốn xây dựng trên kiến thức hiện có của họ để tìm hiểu làm thế nào để tạo ra nhân vật trong Maya. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Maya trước đây, bạn có thể nhận được lên đến tốc độ với Làm thế nào để bắt đầu tại Maya và làm thế nào để bắt đầu với mô hình trong Maya con đường học tập trước khi bắt đầu con đường học tập này.

maya


Câu hỏi 3: Những loại nhân vật mà tôi sẽ có thể tạo ra khi tôi đã hoàn thành con đường học tập này?

Như với bất kỳ kinh nghiệm học tập, bạn sẽ có được ra khỏi con đường học tập này những gì bạn đưa vào nó. Chứ không phải là nhảy vào hiển thị cho bạn làm thế nào để tạo ra tất cả các loại nhân vật 3D có thể tạo ra, do thời gian bạn đã hoàn thành con đường học tập này, bạn sẽ có những kiến thức bạn cần để có thể tạo ra chỉ là về bất kỳ nhân vật trong Maya rằng đã sẵn sàng cho hoạt hình.

Câu hỏi 4: Nếu tôi không sử dụng Maya? Tôi có thể làm theo cùng trong phần mềm 3D yêu thích của tôi?

Trong khi chúng tôi đề nghị sử dụng Maya làm theo cùng với con đường học tập này, gần như tất cả các nguyên tắc cơ bản cốt lõi có thể được chuyển đến một phần của phần mềm nếu bạn đã quen thuộc với phần mềm đó. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để chuyển các kỹ thuật phần mềm ưa thích của bạn, chúng tôi có một loạt các con đường học tập khác cho các phần mềm khác như 3dsmax, 4D cinema..........

maya

Câu hỏi  5: Tôi có làm theo cùng với hướng dẫn? Sau đó liệu tôi có thể đứng ra làm dự án riêng của mình?

Mục tiêu cuối cùng là để có thể chuyển giao các kỹ thuật và các công cụ bạn đã học được trong con đường học tập này cho các dự án của riêng bạn. Trong khi tất cả mọi người học với một tốc độ khác biệt, chúng tôi đề nghị một quy trình ba bước trước khi cố gắng áp dụng các kỹ thuật cho các dự án của riêng bạn. Bước đầu tiên là để xem mỗi hướng dẫn và ghi chú trên đường đi. Thứ hai, xem các hướng dẫn và làm theo cùng cố gắng để nhân rộng từng bước trong hướng dẫn. Cuối cùng nhân rộng dự án từ các hướng dẫn trên của riêng bạn cố gắng không để xem hướng dẫn càng nhiều càng tốt. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không chỉ có thể tái tạo những gì được dạy trong các hướng dẫn, nhưng bạn hiểu các kỹ thuật và công cụ được sử dụng, do đó bạn có thể chuyển chúng cho các dự án của riêng bạn.

Câu hỏi 6: Nếu các phiên bản của Maya trong hướng dẫn khác với những gì tôi có? Tôi vẫn có thể làm theo cùng với nó?

 Có! Trong khi đó chắc chắn là những công cụ và tính năng được thêm vào với mỗi phiên bản mới của Maya mới, đa số các kỹ thuật cốt lõi dạy đều giống nhau và có thể được chuyển dễ dàng từ phiên bản. Chỉ cần ghi nhớ rằng do sự khác biệt phiên bản tập tin nó có thể không thể mở tập tin dự án được tạo ra trong một phiên bản mới hơn của Maya nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ. Và tất nhiên bạn luôn có thể gửi câu hỏi trên diễn đàn của chúng tôi nếu bạn đã từng đi qua cái gì đó trông khác nhau trong các phiên bản của Maya hơn trong hướng dẫn.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call