Một số tính năng mới của phần mềm Autodesk AutoCad 2015

AutoCad là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM.
AutoCAD là phần mềm ứng dụng Cad để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCad là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Ngược lại, phần nhiều phần mềm vẽ kĩ thuật thời này được sử dụng trên thiết bị đầu cuối đồ họa (graphics terminal) nối với máy tính lớn hay máy trạm.

>> Khóa học chuyên đề AutoCad

Lịch sử hình thành phần mềm Autodesk AutoCad.

Những phiên bản trước của AutoCad sử dụng các thực thể nguyên thủy – như đường thẳng, đường polyline, đường tròn, đường cong và văn bản để tạo nên những vật thể phức tạp hơn.
Tuy nhiên, từ giữa thập niên 1990, AutoCadđã hỗ trợ các vật thể đặc chế dùng giao diện lập trình ứng dụng C++. Những phiên bản AutoCad gần đây bao gồm những công cụ cơ bản về hình khối 3D, nhưng nó thiếu một số tính năng cao cấp thường có trong những chương trình chuyên về lập mô hình khối.

autodesk autocad 2015

AutoCad hỗ trợ nhiều giao diện lập trình ứng dụng (API) để đặc chế và tự động hóa, bao gồm AutoLISP, Visual LISP, VBA, .NET, và ObjectARX. ObjectARX là một thư viện lớp C++; nó được sử dụng để phát triển phần mềm dựa trên AutoCad cho những ngành riêng, như là AutoCad Architecture (kiến trúc), AutoCad Electrical (điện tử), AutoCad Civil 3D (kỹ thuật xây dựng), hay các chương trình bên thứ ba.

Các định dạng tập tin chính của AutoCad là DWG và định dạng trao đổi DXF; hai định dạng này được trở thành tiêu chuẩn trên thực tế' về dữ liệu Cad. Gần đây, AutoCad cũng hỗ trợ DWF, một định dạng được Autodesk phát triển và quảng cáo có mục đích xuất bản dữ liệu Cad.
Năm 2006, Autodesk ước lượng rằng số tập tin DWG đang được sử dụng hơn một tỷ. Autodesk cũng ước lượng tổng số tập tin DWG hơn ba tỷ.

AutoCad hiện chỉ chạy trên Microsoft Windows. Cho đến phiên bản R13 vào năm 1994, nó cũng chạy trên MS-DOS. Các phiên bản chạy trên hệ điều hành Unix và Macintoshđược phát hành vào những năm 1980 và những năm 1990, nhưng Autodesk bác bỏ các hệ điều hành này. Dù sao, AutoCad vẫn chạy được trên chương trình mô phỏng (emulator) hay lớp tương thích (compatibility layer) như là Microsoft Virtual PC hay Wine, mặc dù hiệu suất bị giảm khi mở lên vật thể 3D hay bản vẽ lớn trong những chương trình này.

AutoCad và phiên bản cơ bản rẻ hơn, AutoCAD LT, có sẵn trong nhiều ngôn ngữ: tiếng Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật, Triều Tiên, Trung Quốc (giản thể và phồn thể), Nga,Séc, Ba Lan, Hungary, Bồ Đào Nha (loại Brasil), Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, và tiếng Việt.
 
Có gì mới trong AutoCad 2015.

autodesk autocad 2015

Nhìn chung nó không thay đổi nhiều lắm so với phiên bản tiền nhiệm, những tính năng mới trong phiên bản này chỉ là cải tiến hơn các tính năng đã có chứ không có những thay đổi lớn như Dynamic Block trong AutoCad 2006 hoặc annotation scale  trong Autocad 2008
Những cải tiến mới đáng chú ý của AutoCAD 2015:
+ Giao diện hoàn toàn mới: nhằm giúp cho người dùng có 1 trải nghiệm khác lạ so với các phiên bản trước đây (giao diện được thiết kế với tông màu tối hơn - giúp hạn chế tối đa quá trình gây mỏi mắt), đồng thời tăng hiệu suất làm việc.
+ Bổ sung thêm Gallery theo kiểu Ribbon: giúp chúng ta thiết kế nhanh, đơn giản và trực quan hơn.
+ Bổ sung thêm trang mới dạng TAB: dùng để mở Template, nâng cấp - cập nhật feed nhanh hơn, hoặc quản lý dữ liệu từ Autodesk 360 cloud đơn giản hơn.
+ Preview Command: dễ sử dụng hơn rất nhiều so với việc thực hiện bằng lệnh trước kia.
 
Yêu cầu hệ thống cho Autodesk ® AutoCAD 2015.
 
Hệ điều hành          

 • Microsoft ® Windows ® 8/8.1
 • Microsoft Windows 8/8.1 Pro
 • Microsoft Windows 8/8.1 doanh nghiệp
 • Microsoft Windows 7 Enterprise
 • Microsoft Windows 7 Ultimate
 • Microsoft Windows 7 Professional
 • Microsoft Windows 7 Home Premium

Loại CPU      

Cho 32-bit AutoCAD 2015: 

 • 32-bit Intel ® Pentium ® 4 hoặc AMD Athlon ™ Dual Core 3.0 GHz hoặc cao hơn với công nghệ SSE2

Cho 64-bit AutoCAD 2015:

 • AMD Athlon 64 với công nghệ SSE2
 • AMD Opteron ™ với công nghệ SSE2
 • Intel ® Xeon ® với hỗ trợ Intel EM64T với công nghệ SSE2
 • Intel Pentium 4 với Intel EM64T hỗ trợ với công nghệ SSE2

Mạng  

 • Triển khai thông qua triển khai Wizard.
 • Các máy chủ cấp phép và tất cả các máy trạm mà sẽ chạy các ứng dụng phụ thuộc vào giấy phép mạng phải chạy giao thức TCP / IP.
 • Hoặc Microsoft ® hoặc Novell TCP / IP ngăn xếp giao thức được chấp nhận. Đăng nhập chính trên các máy trạm có thể Netware hoặc Windows.
 • Ngoài hệ điều hành hỗ trợ cho ứng dụng, máy chủ giấy phép sẽ chạy trên Windows Server ® 2012, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2008, Windows 2008 R2 phiên bản Server.
 • Citrix XenApp ® ™ 6.5 FP1

Bộ nhớ : 2 GB (đề nghị 8 GB)

Độ phân giải màn hình hiển thị :1024x768 (1600x1050 hoặc cao hơn) với True Color

Thẻ hiển thị:  Bộ chuyển đổi cửa sổ hiển thị có khả năng 1024x768 với khả năng True Color. DirectX ® 9 hoặc DirectX 11 thẻ tuân thủ khuyến cáo nhưng không bắt buộc.

Disk Space : Cài đặt 6.0 GB

Chỉ thiết bị: Thiết bị tương MS-Mouse

Số hóa: Hỗ trợ WINTAB

Vẽ / in: Tương tự như AutoCAD 2013-2014 - máy in hệ thống và hỗ trợ chỉ số HDI

Phương tiện truyền thông (DVD): Tải về và cài đặt từ DVD

Trình duyệt: Windows Internet Explorer ® 9.0 (hoặc mới hơn)

Side-by-side: cài đặt Hỗ trợ

ToolClips Media Player :Adobe ® Flash ® Player v10 hoặc lên

NET Framework: NET Framework Version 4.5

Yêu cầu bổ sung cho các bộ dữ liệu lớn, đám mây điểm, và mô hình 3D

Loại CPU: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon, 3.0 GHz hoặc cao hơn với công nghệ SSE2; Intel hay AMD Dual Core, 2.0 GHz hoặc cao hơn

Bộ nhớ: 8 GB RAM hoặc cao hơn

Disk Space : 6 GB miễn phí đĩa cứng có sẵn, không bao gồm yêu cầu cài đặt

Thẻ hiển thị: 1280x1024 True Color bộ chuyển đổi hiển thị video 128 MB hoặc cao hơn, Pixel Shader 3.0 hoặc cao hơn, Direct3D ® có khả năng card đồ họa cấp độ máy trạm.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call