NHỮNG XU HƯỚNG GRAPHIC DESIGN NỔI BẬT TRONG NĂM 2016

Trong những năm gần đây, ngành thiết kế đồ họa luôn không ngừng phát triển, và chịu nhiều ảnh hưởng từ những hình ảnh và phong cách đa dạng của những xu hướng xưa cũ.

Trong những năm gần đây, ngành thiết kế đồ họa luôn không ngừng phát triển, và chịu nhiều ảnh hưởng từ những hình ảnh và phong cách đa dạng của những xu hướng xưa cũ.Điều này dù mới xuất hiện gần đây nhưng cũng không quá lạ lẫm, bởi trong thực tế, xu hướng thiết kế luôn là vòng tuần hoàn pha trộn sáng tạo của cũ và mới, nhiều chuyên gia trong ngành cũng đồng ý rằng các phong cách retro vintage từ thập niên 50, 60, 70 hay phong cách màu sắc ấn tượng của thập niên 80, 90 vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho ngành đồ họa hiện đại. 

Sự chuyển mình trong hình học 
Các yếu tố hình học cơ bản đang ngày càng được chuyển hóa ấn tượng hơn và ứng dụng đa dạng trong nhiều hình thức thiết kế như icon, logo, background hay mẫu hoa văn trang trí. Sự chuyển mình này cũng ngày càng tác động mạnh và trở nên quan trọng hơn trong việc tạo hiệu ứng giúp thương hiệu được thu hút và dễ nhớ hơn.(từ trái qua phải: Logo Olympic Tokyo 2020, Clubish Dance Radio, Airbnb, Windows 10)  

Minh họa cá tính và Infographic 
Những hình ảnh tĩnh và hình ảnh minh họa quen thuộc phổ biến trong thời gian vừa qua được xem là phương thức quá an toàn và sẽ lụi tàn theo thời gian mà không để lại ấn tượng gì với người xem. Thay vào đó, để tạo sự khác biệt cho từng sản phẩm thiết kế, hình ảnh minh họa sẽ được “đặt hàng” riêng cho từng dự án và tuân thủ theo một concept thống nhất. Tính độc đáo là cực kỳ quan trọng, do đó hãy tìm lối đi riêng và tạo điểm nhấn khó quên cho thương hiệu của bạn. Typography 
Nhờ có Google Font, các designer đã có thể thỏa sức sáng tạo với vô số lựa chọn font thay cho những font cũ kỹ bị hạn chế trước đây. Vai trò của các font ngày càng trở nên quan trọng trong thiết kế web và ngành đồ họa. Với sự phát triển này, Typography sẽ dần tách riêng thành một xu hướng thiết kế độc lập so với việc chỉ là yếu tố phụ trợ thiết kế của các xu hướng cũ. Màu sắc
Những tông màu độc đáo sẽ là xu thế mới trong năm 2016. Các designer ngày càng thích thử nghiệm, mạo hiểm hơn trong việc lựa chọn phối hợp sắc màu của thiết kế. Nếu nghiên cứu sâu những xu hướng thiết kế nội thất gần đây, chúng ta có thể nhận thấy những màu sắc từ thập niên 80 đang quay trở lại. Do đó, có thể ngành thiết kế đồ họa, thiết kế web và quảng cáo cũng sẽ trải nghiệm một xu hướng “hoài cổ” tương tự. 


Thiết kế phẳng (flat design) 
Xu hướng phẳng vẫn sẽ được ưa chuộng nhưng sẽ phát triển thêm và hoàn hảo hơn. Không gian trắng tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các thiết kế phẳng nhưng được xếp đặt phức tạp hơn và đa tầng lớp hơn. 

Kết 
Trái ngược với trông đợi của chúng ta vào sự phát triển đi tới của các xu hướng hiện đại, ngành thiết kế ngày nay lại quay trở về và cải thiện quá khứ. Theo bạn thì xu hướng của ngành sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai? 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call