Tọa đàm “Ứng dụng thiết kế đồ họa trong lĩnh vực kiến trúc”

Ngày 3 tháng 10 năm 2009, Học viện VnSkills phối hợp cùng CLB kiến trúc – Trường Đại học Phương Đông tổ chức buổi tọa đàm “Ứng dụng thiết kế dồ họa trong lĩnh vực kiến trúc” nhằm mang đến cho các KTS trẻ một lĩnh vực nghề nghiệp mới với nhiều cơ hội phát triển.

Việt Nam đang trên con đường hội nhập kinh tế tri thức, điều này đã tạo ra cho những kiến trúc sư trẻ có nhiều cơ hội để thể hiện những tài năng của mình, nhưng cũng đồng thời tạo nên không ít những thách thức, chông gai. Câu hỏi lớn đặt ra: “Làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh cho các KTS trẻ trong thời kỳ hội nhập?”.
 
Ngày 3 tháng 10 năm 2009, Học viện VnSkills phối hợp cùng CLB kiến trúc – Trường Đại học Phương Đông tổ chức buổi tọa đàm “Ứng dụng thiết kế dồ họa trong lĩnh vực kiến trúc” nhằm mang đến cho các KTS trẻ một lĩnh vực nghề nghiệp mới với nhiều cơ hội phát triển.
 
Chưa đến 15h chiều ngày 3 tháng 10 năm 2009, các bạn sinh viên trẻ đã tập trung trước hội trường để tham gia buổi tọa đàm

cong-ty-truyen-thong-gioi-thieu-multimedia

Các bạn sinh viên đang say sưa nghe anh Võ Hồng Quân -Trưởng phòng thiết kế của Công ty truyền thông giới thiệu về lĩnh vực Multimedia và ứng dụng của nó trong nền kinh tế tri thức
 

Anh Quân chia sẻ với các bạn sinh viên về lĩnh vực multimedia, cơ hội việc làm và thị trường nhân lực ở mảng này ra sao: Trong cuộc sống, mọi thứ xuất hiện xung quanh ta đều được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của các designer. Từ đôi dép bạn đi, chiếc áo bạn mặc, những băng-rôn quảng cáo trên đường phố, các trang báo điện tử đến những video quảng cáo hay bộ phim mà bạn xem,… đều có sự xuất hiện của multimedia.  Một thực tế là ngành  công nghiệp mỹ thuật đa phương tiện này đang len lỏi vào mọi lĩnh vực của cuộc sống và tạo nên “cơn khát nguồn nhân lực multimedia”.  Lĩnh vực truyền thông, truyền hình, quảng cáo; lĩnh vực điện ảnh, lĩnh vực thiết kế in ấn, bao bì, chế bản; lĩnh vực thiết kế nội, ngoại thất kiến trúc, thiết kế trong hoạt hình, games, … đều đang cần một lượng lớn nhân sự để triển khai. Anh Quân cũng cho biết: Theo thống kê năm 2006, Việt Nam thiếu hơn 17.000 chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện. Lương trung bình của một người làm trong lĩnh vực này là 300-400 USD/tháng và trên thực tế sẽ có nhiều hơn thế.
 
Đây là những vấn đề được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm,  đặc biệt những bạn có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

các bạn sinh viên tham khảo đồ họa

Các bạn sinh viên bị chinh phục bởi “sức mạnh” của các công cụ multimedia ứng dụng trong lĩnh vực nghề nghiệp tương lai của mình.
 

Phần quan trọng của buổi tọa đàm mà các KTS tương lai chờ đợi nhất là “Ứng dụng của multimedia trong kiến trúc và xây dựng”. Anh Quân bày tỏ quan điểm: Có thể nói, Công nghệ mỹ thuật đa phương tiện và lĩnh vực kiến trúc có nhiều điểm tương đồng. Đó là lĩnh vực rất cần sự đam mê, tìm tòi, học hỏi và không ngừng sáng tạo. Trong kiến trúc xây dựng, multimedia với các công cụ ưu việt đã giúp cho công việc của các KTS được nhanh, chính xác, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn (như các công cụ trong khóa học 3D: 3D Studio Max, Character Studio, …). Bên cạnh đó, nền công nghiệp công nghệ mỹ thuật đa phương tiện đang được coi là một mảnh đất màu mỡ để cho các designer trẻ phát triển nghề nghiệp và tài năng. Đó là lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất trong kiến trúc. Đó là lĩnh vực thiết kế cho điện ảnh (phim, phim hoạt hình, thiết kế mô phỏng nhân vật 3D,..), thiết kế cho ngành công nghiệp giải trí games,…
 
Các bạn sinh viên thực sự bị lôi cuốn bởi những chia sẻ đắt giá và có sự thống kê từ các tổ chức uy tín. Rất nhiều bạn đã chia sẻ: Họ vẫn nghĩ rằng, học kiến trúc ra thì chỉ ngày đêm miệt mài với cây chì và bản vẽ. Họ thực sự bị chinh phục và cuốn hút bởi “sức mạnh” của các công cụ trong multimedia đã giúp cho thời gian và công suất làm việc của KTS được nhanh và hiệu quả đến thế.
Cuối buổi tọa đàm, rất nhiều câu hỏi đã được các bạn đặt ra cho đại diện của Học viện VnSkills – Bà Đỗ Thu Hằng về các khóa học tại VnSkills Academy. Bà Đỗ Thu Hằng cho biết: Tất cả các khóa học tại VnSkills như: Graphics Suite (khóa thiết kế đồ họa chuyên nghiệp), Web Design (Khóa thiết kế web chuyên nghiệp), Animation Suite (khóa 3D chuyên nghiệp) và khóa Authoring Multimedia đều có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc của các bạn sinh viên kiến trúc. Tuy nhiên, hai khóa học hỗ trợ đắc lực nhất cho các bạn hơn cả là khóa GSM và ASM.
Đặc biệt, các bạn rất hứng khởi khi biết được Học viện có truyền thống đào tạo chất lượng cao và học viên xuất xắc khi hoàn tất các khóa học đã được Bộ phận nhân sự (HR) của Học viện giới thiệu việc làm cho các công ty, dự án với mức lương cao.  

tập vẽ đồ họa

Các bạn sinh viên đang vẽ mỹ thuật đa phương tiện
 

Học viện VNskills đã trao các suất học bổng ưu đãi học phí cho 6 bạn sinh viên trường Đại học Phương Đông. Đây là hành động nhằm khuyến khích các bạn có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Multimedia.
Bà Đỗ Thị Hằng- Sales Manager của Học viện Vnskills cho biết trong tháng 10 tới, Vnskills có rất nhiều các chương trình rất thiết thực và quan trọng, đây thực sự là những cơ hội hữa ích cho các bạn trẻ đang băn khoăn về các hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin về khóa học, cơ hội học bổng, hay những Event trong tháng 10 của Học Viện xin liên hệ với bộ phận tư vấn để được biết thêm thông tin. 

nhận thưởng

Bà Đỗ Thị Hằng trao học bổng cho các bạn sinh viên

 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call