5 TREND THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ 2020 - PHÁ BỎ MỌI GIỚI HẠN

Trend thiết kế đồ hoạ luôn là thứ mà các designer quan tâm rất nhiều. Và bây giờ hãy cùng tìm hiểu trend của năm 2020 này là gì nhé!

 

Thiết kế đồ hoạ đang trở thành một nghề hot trong thế giới công nghệ hiện nay. Nắm bắt được xu hướng sẽ giúp cho các ấn phẩm của bạn vừa được đón nhận bởi công chúng, vừa bắt mắt hơn rất nhiều. Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế đồ hoạ hot nhất của năm 2020, hãy cùng Vnskills tìm hiểu nhé!


1. Xu hướng 3D

Xu hướng 3D đã đạt đến đỉnh điểm vào năm 2019 và nó chắc chắn sẽ còn tiếp tục là một xu hướng đáng để bàn tán trong năm 2020 này. Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại và các phần mềm hỗ trợ, vào năm 2020, chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa 3D tuyệt vời hơn. 

>>> Trend thiết kế đồ hoạ 3D này ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một designer thì đừng bỏ qua cơ hội nắm bắt trend này ngay lập tức với các khoá học thiết kế 3D nhé!

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm top 30 logo 3D đẹp và ấn tượng để có thể hiểu thêm về trend thiết kế đồ hoạ này. 


2. Xu hướng đơn sắc

Gần đây, chúng tôi đã thấy một xu hướng của các nhà thiết kế đồ họa và website đó là sử dụng hiệu ứng màu đơn sắc trên hình ảnh. Bộ lọc màu đơn sắc được sử dụng rộng rãi trên ảnh hoặc các thành phần một phần trong bố cục đồ họa. 

Hiệu ứng màu đơn sắc sẽ giúp cho các ấn phẩm có một bộ màu thống nhất với nhau và không trở nên rối mắt. Thử nhìn qua thêm một vài thiết kế đã sử dụng hiệu ứng này: 


3. Hiệu ứng kim loại sáng bóng 

Sử dụng vật liệu kim loại trong thiết kế đồ họa đã trở thành một trend thiết kế đồ hoạ rất bắt mắt để nhận diện thương hiệu và thiết kế sản phẩm. Theo quy tắc, xu hướng này đòi hỏi một thiết kế tổng thể tối giản, vì trọng tâm rơi vào chính hiệu ứng kim loại. 

>>> Đừng bỏ qua tips cho một bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng bạn nhé!

Chúng tôi nhận thấy các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng màu vàng - nó truyền tải sự sang trọng, đẳng cấp và hương vị tốt. Nhưng hiệu ứng kim loại cũng có thể đạt được bằng cách sử dụng các bề mặt sáng bóng trên các bề mặt mờ với bất kỳ màu nào.


4. Cơn sốt typography

Để tạo ra các tác phẩm sáng tạo và hiện đại hơn, các nhà thiết kế đang “chơi đùa” với kiểu chữ. Xu hướng này dự kiến sẽ phát triển mạnh vào năm 2020. 

Được trang trí với những tiểu tiết, hình dạng hình học, và các yếu tố sáng tạo hơn, kiểu chữ nghệ thuật chắc chắn là giải pháp hoàn hảo để thu hút sự chú ý. Kết hợp với xu hướng kiểu chữ maxi từ xu hướng thiết kế đồ họa 2019, kiểu chữ nghệ thuật năm 2020 sẽ thực sự nổi bật.

>>> Có thể bạn chưa biết, typography cũng đã từng là một trong những trend thiết kế đồ hoạ hot nhất năm 2016 nữa đấy!


5. Nghệ thuật của những đường vẽ 

Về bản chất, nghệ thuật vẽ đường là một phong cách minh họa tối giản hóa. Như vậy, nó sẽ là tuyệt vời để truyền đạt các khái niệm và ý tưởng. Nó trông sạch sẽ, thanh lịch và không phô trương.

Line art là một trong những phong cách trang trí được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế đồ họa 2020. Hãy thử nhìn một vài những thiết kế áp dụng trend thiết kế đồ hoạ line art này: 

Illustrator sẽ là công cụ tuyệt vời để tạo nên những ấn phẩm theo phong cách này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng chúng thì đừng quên tham khảo bài viết Tự học Illustrator CS6 hoặc khoá học Sử dụng Illustrator chỉ trong 24 tiếng nhé!


Trên đây là 5 xu hướng thiết kế đồ hoạ hot nhất năm 2020. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho các ấn phẩm của bạn!

scroll-top
contact messenger contact call