XU HƯỚNG MÀU SẮC 2020 - SỰ BÙNG NỔ CỦA QUANG PHỔ

Khám phá ba sắc thái của Lush Lava, Aqua Menthe và Phantom Blue - bộ màu thống trị năm 2020 thể hiện xu hướng hướng tới chủ nghĩa tối đa và màu sắc bão hòa.

 

Màu sắc là một hình thức truyền tải thông điệp đơn giản nhưng mạnh mẽ. Nó miêu tả một loạt các cảm xúc mà không cần nhiều từ hay hình ảnh. Màu sắc có thể làm nổi bật một cái gì đó quan trọng hoặc chỉ dễ dàng ngụy trang một cái gì đó không đáng kể. Nó có thể gọi quá khứ, thông báo hiện tại và truyền cảm hứng cho tương lai. Màu sắc đóng vai trò trong thế giới thị giác của chúng ta tuyệt đối đến mức sức mạnh của nó khó có thể đánh giá quá cao.


Dưới đây sẽ là ba màu sắc táo bạo, bão hòa đang trên đường trở nên nổi tiếng vào năm 2020 được Vnskills tổng hợp và biên dịch lại.


1. Lush Lava - Màu dung nham (#FF4500)

Giống như tên gọi của nó, chiếc can màu đỏ cam rực rỡ và rực lửa này có thể giúp đỡ nhưng đòi hỏi sự chú ý. Nó có một sự pha trộn rạng rỡ của màu cam rực rỡ và màu đỏ phong phú, hai màu sắc bắt mắt theo đúng nghĩa của chúng. Từ ánh sáng rực rỡ của một hoàng hôn lộng lẫy đến những ngọn lửa rực cháy của lò sưởi gầm rú, sắc màu rực rỡ này là nỗi sợ hãi để tự tin nổi bật trong đám đông.

Trong sử dụng thực tế, màu sắc thú vị này dễ dàng thu hút sự chú ý của một công cụ hoàn hảo cho các công ty đang tìm cách thu hút sự chú ý ngay lập tức vào thương hiệu của họ. Về mặt văn hóa, sắc thái này đại diện cho hạnh phúc, tình yêu và sức khỏe tốt ở các quốc gia châu Á. Điều gì đó cần lưu ý khi giao tiếp với khán giả đó.


2. Aqua Menthe - Màu thuỷ tinh (#7FFFD4)

Bắt nguồn từ nguồn gốc sự lấp lánh của nó và gợi nhớ đến những bờ biển sang trọng, phía trước đại dương. Aqua Menthe là sự pha trộn giữa hai màu lục lam và bạc hà, hai màu sắc vừa mắt nhau nhưng lại trở thành một sắc thái tuyệt vời hơn nữa. 

Tông màu tươi sáng nhưng thanh thản là hoàn hảo để truyền tải một tính cách vui tươi, hiện đại và hướng ngoại. Dù được sử dụng làm điểm nhấn hay màu sắc chính, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu hiện đại và vui nhộn. Tại các hòn đảo của vùng Caribbean, mọi người thích rải màu sắc bóng mát nhiệt đới này qua các ngôi nhà và các tòa nhà để tạo ra một cảnh quan mỹ miều.


3. Phantom Blue - Màu xanh ảo (#191970)

Được sử dụng nổi tiếng trong bức vẽ Starry Night của Van Gogh, màu xanh ảo bão hòa sâu này đã minh họa hoàn hảo bầu trời đầy kịch tính xung quanh một mặt trăng phát sáng. Ngày nay, nó làm nổi bật với sức hấp dẫn tinh vi của nó. Cho dù trong bóng tối cường điệu của một hộp đêm nổi tiếng hoặc một chiếc quần jeans denim tối màu mới, sắc thái này mê hoặc mắt với độ sâu phong phú của nó.

Các tông màu tối truyền đạt sự ổn định, đáng tin cậy và tinh tế, và Phantom Blue cũng không ngoại lệ. Mặc dù nó nổi bật, nhưng nó cũng là người bạn đồng hành hoàn hảo cho các màu sắc tươi sáng, tương phản như Lush Lava và Aqua Menthe đã nói ở trên. Tính linh hoạt này đã thoát khỏi các sáng tạo ở Úc, Đức và Tây Ban Nha, nơi mức độ phổ biến của nó đang bùng nổ.


Trên đây là 3 xu hướng màu sắc bùng nổ nhất của năm 2020, nó nằm ngoài những khuôn khổ của bộ màu bình thường, đây là những màu sắc được pha trộn và độ tương phản cao để tạo nên sự bắt mắt hoàn hảo với mọi người xem. 

scroll-top
contact messenger contact call