4 thủ thuật giúp website của bạn thu hút được khách hàng

Đối với kinh doanh trực tuyến thì website hấp dẫn thu hút khách hàng là điều rất quan trọng. Sau đây là 4 quy tắc để website của bạn có được điều đó.
Rất nhiều website hiện nay rất đẹp nhưng chẳng có gì làm khách đến thăm phải ghi nhớ vào bookmark của họ cả. Nhiều website thay vì tuyên bố: “Hãy liên kết đến chúng tôi bởi chúng tôi đưa ra những dịch vụ hữu ích” thì lại nói: “Hãy liên kết với chúng tôi bởi chúng tôi rất tuyệt vời”. Đối với kinh doanh trực tuyến thì website hấp dẫn thu hút khách hàng là điều rất quan trọng. Sau đây là 4 quy tắc để website của bạn có được điều đó.
 
thủ thuật thu hút khách hàng

1. Tổ chức theo cách nghĩ của khách hàng

Bạn cần phải sắp xếp cơ cấu hàng hóa dựa trên cách mua hàng của khách. Khi mua hàng, họ thường muốn có luôn các phụ kiện hay các vật dụng liên quan kèm theo, mà các công ty lại thường hay sắp xếp ở những trang khác nhau; trong khi đó, khách hàng lại không muốn lần mò từ trang này đến trang khác để tìm cho đủ các phụ kiện của một món hàng và mất quá nhiều thời gian.
 
2. Bạn không phải là khách hàng

Các nhà thiết kế web biết sự khác nhau giữa Java và Java Script, và họ thích tải về các trình hỗ trợ. Vấn đề rất quan trọng là phải tạo ra phương tiện tìm kiếm thật chính xác, chặt chẽ. Các website nên làm các công cụ tìm kiếm thật phổ thông. Chúng tôi có thể giới thiệu với bạn một phương pháp có tên gọi cách sắp xếp mật độ từ khóa: mỗi tuần, xác định những hàng hóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm nhất, sau lập trình để công cụ search của bạn giới thiệu trực tiếp khách hàng vào các trang có những sản phẩm đó, thay vì buộc họ phải lựa chọn, tìm kiếm trong hàng kho dữ liệu không chọn lọc.
 
3. Giải thích rõ ý định của mình

Rất nhiều website đề nghị khách hàng phải kích chuột vào những nút nhấn rất là khó hiểu. Cho nên, bạn cần phải làm sao để người ta hiểu tại sao họ phải kích chuột vào trang này, vào nút nhấn này.
 
4. Nghĩ nhỏ, và nghĩ đơn giản

Điều rất quan trọng là phải giảm sự e ngại của khách hàng bằng môi trường hình ảnh và chữ viết cần thiết nhất. Việc nhồi nhét quá nhiều biểu tượng, lời quảng cáo, tệp tin âm thanh, hay những ứng dụng Java nhúng vào trang web sẽ khiến khách hàng nản lòng, mất kiên nhẫn để tìm kiếm món hàng mình cần.
 
Để thành công trong thương mại điện tử, phải làm sao cho khách hàng mua sắm thật dễ dàng.
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call