Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe illustrator

Trong các bài viết trước đây, Vnskills đã hướng dẫn bạn cách tạo hình dạng Shape trong illustrator. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay và lật ảnh trong illustrator.


Trong các bài viết trước đây, Vnskills đã hướng dẫn bạn cách tạo hình dạng Shape trong illustrator. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay và lật ảnh trong illustrator.
 Để giới thiệu ngắn gọn cho những bạn chưa biết qua về Adobe illustrator thì Adobe illustrator là chương trình đồ hoạ sử dụng các vector tạo ra các hình ảnh mới, nó có khả năng chuyển đổi mọi ý tưởng sáng tạo của bạn thành hiện thực.  
Dưới đây là những thao tác thực hiện cho ảnh trong illustrator, chỉnh sửa kích thước, vị trí , xoay, lật hình trong Adobe illustrator.

Chọn đối tượng và hình dạng

Trước khi tiến hành bất kì thao tác nào với đối tượng, ta cần xác định rõ đối tượng, phân biệt với đối tượng khác. Nhấp vào công cụ lựa chọn, khi con trỏ xuất hiện thì hãy nhấp con trỏ vào đối tượng hoặc nhóm đối tượng.Nếu bạn muốn chọn nhiều đối tượng hãy nhấn Shift + các đối tượng muốn chọn hoặc sử dụng công cụ chọn để vẽ vùng chọn xung quanh các đối tượng đó.
Nháy đúp  hoặc giữ để chọn các đối tượng trong một nhóm Cmd/ Ctrl+ Nhấp vào đối tượng.

Thay đổi kích thước của đối tượng

Bước 1: Chọn đối tượng hoặc một nhóm đối tượng. Sau đó kéo vào biểu tượng vòng tròn nhỏ, các biểu tượng này xuất hiện xung quanh hộp giớ hạn của nhóm. Kéo các biểu tượng của tay cầm này nếu bạn muốn thay đổi kích thước của đối tượng hoặc một nhóm đối tượng.
Để khoá tỷ lệ khung hình của các đối tượng khi chúng tat hay đổi kích thước. Thao tác này sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ giữa chiều rộng và chiều cao của đổi tượng khi nó đc thay đổi kích thước.

Xoay đối tượng

Trước tiên hãy chọn đối tượng hãy một nhóm đối tượng mà bạn muốn xoay hoặc lật
Di con trỏ ra các biểu tượng tay cầm tròn và di chuyển con trỏ ra ngoài tay cầm một chút để hiện thị biểu tượng xoay. Khi biểu tượng con trỏ quay xuất hiện trên màn hình thì kéo biểu tượng tay cầm theo hướng mong muốn.Nếu bạn muốn quay đối tượng ytheo góc 45 độ, nhấn và giữu kèm phím Shift.


Bài viết này Vnskills đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay và lật hình ảnh trong illustrator. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thêm viền cho ảnh trong illustrator nhé!

Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì đừng ngại để lại comment ở phần bình luận bên dưới bài viết nhé!
Cắt hình ảnh trong Adobe Illustrator, hay vẽ đường trong Adobe Illustrator đã được Vnskills hướng dẫn trong cách bài trước, bạn cũng có thể tham khảo khóa học illustrator để thực hành theo bạn nhé!
 
 
 
 
Kiểu thiết lập hướng với vị trí xoay trong Adobe Illustrator Kiểu thiết lập hướng với vị trí xoay trong Adobe Illustrator
 
 
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call