Hướng dẫn học Photoshop Bài 5: Hiệu chỉnh kích cỡ và xoay ảnh
Hiện nay Học viện Vnskills mang đến cho các đối tượng có niềm đam mê trong lĩnh vực hội họa khóa học Photoshop uy tín chất lượng nhất Hà Nội. Với khóa học Photoshop chất lượng tại Vnskills các bạn sẽ được giảng viên là người có nhiều năm giảng dạy và hoạt động trong ngành đồ họa. Các bạn sẽ được chia sẻ những kiến thức cũng như các kỹ năng để sáng tạo tạo nên các tác phẩm đồ họa ấn tượng mà chỉ có tại Vnskills các bạn mới được học. Với khóa học Photoshop cơ bản chất lượng và uy tín các bạn có thể rút ngắn con đường trở thành một chuyên gia thiết kế của mình.
1. Thao tác hiệu chỉnh vùng chọn hoặc lớp hiện hành
+ Bấm chọn lớp ảnh hoặc vùng ảnh trênlớp cần hiệu chỉnh
+ Chọn Edit ->Transform sẽ cho các lựa chọn hiệu chỉnh sau:
- Scale Phóng to, thu nhỏ ảnh chọn
- Rotate Xoay vùng ảnh chọn
- Skew Kéo xô ảnh
- Distort Bếp méo ảnh
- Perspective Bếp méo ảnh đối xứng
(Sau khi chọn một trong số các chức năng trên, bấm kéo chuột tại các điểm góc ảnh để hiệu chỉnh cho phù hợp)
- Numeric Hiệu chỉnh kích cỡ và xoay ảnh bằng giá trị thực
(nhập vào giá trị phóng to, thu nhỏ hoặc góc xoay ảnh)
- Rotate 1800 Xoay ảnh chọn 1800
- Rotate 900 CW Xoay ảnh 900 ngược chiều kim đồng hồ
- Rotate 900 CCW Xoay ảnh 900 xuôi chiều kim đồng hồ
- Flip Horizontal Lật ảnh theo chiều ngang
- Flip Vertical Lật ảnh theo chiều dọc
Chú ý: Có thể thực hiện phóng to, thu nhỏ hoặc xoay ảnh bằng cách gõ tắt Ctrl + T (Xoay hoặc phóng to, thu nhỏ)
2/ Hiệu chỉnh toàn ảnh
+ Chọn Image ->Rotate Canvas cho các lựa chọn:
- 1800 Xoay toàn ảnh 1800
- 900 CW Xoay toàn ảnh 900 ngược chiều kim đồng hồ
- 900 CCW Xoay toàn ảnh 900 xuôi chiều kim đồng hồ
- Flip Horizontal Lật toàn ảnh theo chiều ngang
- Arbitrary Nhập giátrị hiệu chỉnh bằng số thực
- Flip Vertical Lật toàn ảnh theo chiều dọc
Chú ý: Thao tác trên sẽ hiệu chỉnh toàn bộ các lớp có trong ảnh hiện hành
3/ Thay đổi kích cỡ thực của ảnh trước khi in
Thực hiện in toàn ảnh
+ Mở ảnh cần In
+ Chọn Image->Image side (hiện hộp thoại)
- Pixel Dimension: Khoảng cách thực của ảnh theo Width và Height
- Print side: Kích cỡ thực của ảnh (người sử dụng được phép thay đổi)
- Resolution: Độ phân giải của ảnh
Chú ý: Khi thay đổi kích cỡ của ảnh trong hộp Print side
- Theo đỳng tỷ lệ: Lựa chọn Constrain Propotions
- Kích cỡ tự do: Huỷ bỏ lựa chọn Constrain Propotions b. Chia ảnh thành nhiều phần nhỏ
+ Mở ảnh gốc
+ Chọn Image->Canvas Side (hiện hộp thoại)
- Anchor: Bấm chọn góc cạnh cần lấy (thể hiện bằng hộp phân chia)
- Width: Nhập chiều rộng của khung
- Height: Nhập chiều cao của khung
Bấm chọn OK (thu được một ảnh mới có kích thước lựa chọn và vị trí ứng với xác định trong Anchor)






