Lập trình ứng dụng mobile

Lập trình ứng dụng mobile gần đây đã trở thành khái niệm phổ biến và là công việc được nhiều bạn trẻ ưa thích. 
Lập trình ứng dụng mobile gần đây đã trở thành khái niệm phổ biến và là công việc được nhiều bạn trẻ ưa thích. 

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn hướng đi trở thành lập trình viên độc lập, cần lưu ý: Lập trình viên độc lập thường không có được sự hỗ trợ như làm việc tại các công ty phần mềm. Họ phải tự viết code, tự thiết kế và giới thiệu sản phẩm của mình. Về phương tiện làm việc, cần đầu tư trước tiên vào công cụ chính là máy tính. 
 

 


Để lập trình cho nền tảng Android và Windows Phone, bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc máy tính nào chạy được Windows. Tuy nhiên, để lập trình cho nền tảng iOS thì phải đầu tư một chiếc máy tính chạy hệ điều hành OS X của Apple. Bởi các ứng dụng cho iOS được lập trình theo ngôn ngữ Objective-C và việc lập trình sẽ thực hiện tốt nhất với phần mềm xCode chạy trên OS X. Máy tính cho hệ điều hành này thường đắt gấp đôi máy tính thông thường. Ngoài ra, lập trình viên độc lập phải trả 100 USD/năm cho tài khoản Apple Developer.

Nền tảng Android chiếm hơn 70% thị phần của mảng di động. Ứng dụng Android được viết bằng ngôn ngữ Java, do đó các lập trình viên Java có nhiều thuận lợi khi lựa chọn nền tảng này. Tuy nhiên, Android có rất nhiều thiết bị với nhiều cỡ màn hình cũng như rất nhiều phiên bản. Điều đó khiến công việc lập trình viên phải làm tăng lên khi phải bảo đảm ứng dụng tương thích với nhiều thiết bị. Ngoài ra, nếu muốn kiếm tiền từ ứng dụng, phải đưa ứng dụng lên Google Store và phải mua một tài khoản Android Developer với mức phí là 25 USD/năm.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call