NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HIỆN NAY

Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện là tạo ra các sản phẩm kết hợp nghe nhìn, chạy được trên môi trường Internet và cac thiets bị di động (tablet, smartphone). Những sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực giải trí, quảng cáo, truyền thông, giáo dục.
Kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp càng cần phải đẩy mạnh hoạt động quảng cáo. Hiện nay cả nước có khoảng 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, trong đó 70% là công ty nội địa. Các công ty quảng cáo nước ngoài chỉ nắm giữ 30% số lượng, nhưng có mặt đầy đủ các “đại gia” quốc tế như Dentsu, Ogilvy, Richard Moore, Omnicon (năm 2012 vừa sát nhập với Publicis cảu Pháp để trở thành công ty quảng cáo lớn nhất thế giới), InterPublic, WPP, Phibious của Singapore…và những công ty gia công phim, games (Digital Works Entertainment của Nhật, Sparx Virtuos của Pháp…) đẫn đến cuộc “săn đầu người” trong lĩnh vực thiết kế.
Sự bùng nổ của các đài truyền hình: Mỗi tỉnh có ít nhất 1 kênh truyền hình, dẫn tới sự bùng nổ về nhu cầu nhân lực thiết kế đồ họa, quay / dựng phim, kỹ xảo..67 đài phát thanh, truyền hình trên cả nước (bao gồm 63 đài địa phương, 4 đài quốc gia ) và khoảng 50 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.
Sự xuất hiện ồ ạt của các loại thiết bị di động thông minh có tích hợp khả năng quay phim, chụp ảnh, thiết kế…..tạo ra nhu cầu đưa các sản phẩm này lên internet để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Những nội dung 3D dần dần thay thế đa phương tiện truyền thông.
Giới trẻ Việt Nam được thế giới đánh giá là có tư duy sáng tạo cao hơn hẳn, kể cả khi so sánh với các “cường quốc” trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… đây là lý do chình đã khiến cho ngành đào tạo thiết kế mỹ thuật đa phương tiện bùng nổ như con sốt trong hơn 15 năm qua, cố gắng đáp ứng yêu cầu về một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế.
Muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực thiết kế nào, bạn đều cần phải có nền tảng Mỹ Thuật và đồ họa tốt. Những kiến thức này chỉ có thể đến bằng cách học thiết kê đồ họa một cách cơ bản và đầy đủ.
Học đồ họa

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA  - TẠI SAO KHÔNG ?
 
Trong  số những học sinh phấn đấu giành một suất vào Đại học / Cao đẳng, chắc hẳn cũng không ít bạn băn khoăn khi nghe những thông tin đại loại như “72.000 Cử nhân / Thạc sĩ đang chịu cảnh thất nghiệp”, hoặc “50% số sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin phải đào tạo lại mới có thể tham gia làm việc tại các doanh nghiệp”…Nhưng nhiều bạn ngán ngẩm khi nghe nói tới việc học nghề. Chưa gì, bạn đã tưởng đến cảnh quần áo lấm lem dầu mỡ, hoặc tay chân dính đầy vôi vữa, suốt ngày dầm mưa dãi nắng ngoài công trường…nếu nghĩ như thế, bạn thật sự đã nhầm to, khi hiện nay có rất nhiều nghề”sang trọng”, được xã hội công nhận, đem lại lợi ích cho bản thân người làm nghề mà con cho cả xã hội.
Một trong số những ngành nghề này, có thể kể đến là nhóm ngành Thiết kế mỹ thuật đa phương tiên (Multimedia Design), phục vụ cho thời đại Internet và toàn cầu hóa, thời đại của công nghệ cao và những thiết bị thông minh, một nghề mới mẻ, hoàn toàn thích hợp với giới trẻ việt Nam.
Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện là tạo ra các sản phẩm kết hợp nghe nhìn, chạy được trên môi trường Internet và cac thiets bị di động (tablet, smartphone). Những sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực giải trí, quảng cáo, truyền thông, giáo dục.
Để trở thành một nhà thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, bạn phải có nhiều hiểu biết trong các lĩnh vực như thiết kế đồ họa chuyên nghiệp , thiết kế kịch bản- quay phim- dựng phim- kỹ xảo video, thiết kế không gian sống (nội thất , cảnh quan moi trường), thiết kế hoạt hình (Animation), thiết kế wedsite và các ứng dụng online, ứng dụng di động,..vv. tong đó, kiến thức về thiết kế đồ họa là nền tảng, là bước đầu tiên để bạn khám phá những chuyên ngành tiếp theo.
 
HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - HỌC NHỮNG GÌ ?

Tại Vnskills Multimedia, khóa học thiết kế đồ họa bao gồm những môn học sau:
 
  1. Phần mềm photoshop : Dùng cho xử lý các vấn đề về ảnh Bipmap, chỉnh sửa hình ảnh. Nếu công việc của bạn là ở studio, wed thương mại điện tử chuyên bán những sản phẩm,…thì bạn nhất định phải có kỹ năng rất tốt về photoshop. Bạn phải xử lý ánh sáng, độ đều màu, hiệu ứng đặc biệt,… nhằm tạo cho sản phẩm thật bắt mắt người dùng. Ngoài ra, nếu bạn làm trong một công ty thiết kế wedsite thì photoshop cũng cần để bạn thiết kế 1 layout wed.
  2. Phần mềm vẽ vector Illustrator: Là phần mềm không thể thiếu của các nhiếp ảnh gia các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế wed và biên tập video. Đặc biệt, Illustrator có thể cạnh tranh là dễ dàng thay đổi và trao đổi dư liệu, kích thước nhẹ, dễ dàng tương thích với photoshop, corel draw và hỗ trợ in ấn tốt .
  3. Phần mềm Coreldraw: là một công cụ dùng cho việc thiết kế đồ họa.Giới hoạ sĩ trình bày và họa viên kỹ thuật ở nước ta cũng như trên thế giới dùng coreldraw tương đối nhiều có lẽ vì khả năng tinh tế và tốc độ vượt trội của corledraw trong việc hiện những sản phẩm “văn hóa trực quan”. (Coreldraw chiếm đến 85% thị phần so với các phần mềm cùng loại (theo dữ liệu của Unit sales, PC Data ))
 
  1. Phần mềm thiết kế in ấn và dàn trang Indesig :là một phần mềm dùng để thiết kế in ấn và dàn trang rất chuyên nghiệp. Adobe Indesign là một trong các sản phẩm của tập đoàn Adobe chuyên về dàn trang, tạo ra các sản phẩm như sách, báo, tạp chí, tờ bướm, catalogue, các biểu mẫu, nhãn CD...

       Lợi thế của  Indesign là giao diện và hệ thống các phím tắt quen thuộc với những người dùng đã biết về Photoshop, Illustrator. Ngoài ra, Indesign cũng dễ dàng nhúng (embed) hay liên kết (link) với các định dạng file hình bibmap của Photoshop (tiff, jpeg, psp..) và cả file vector của illustrator (ai, eps, pdf). Đặc biệt, indesign cho phép chèn các tập tin văn bản định dạng như .doc, pdf.
TẠI SAO CHỌN VNSKILLS MULTIMEDIA ĐỂ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA?

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có được.
-  Kiến thức về thẩm mỹ.
-  Có khả năng sử dụng các phần mềm chuyên dùng trong thiết kế đồ họanhư Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Corel Draw, thiết kế quảng cáo 2D.
-  sử dụng thành thạo và hiệu quả các thiết bị hỗ trợ chuyên ngành như máy quét, máy in, máy chụp hình….
-   Làm chủ các công cụ thiết kế, có khả năng sáng tạo đồ họa.
-    Đặc biệt trang bị cho sinh viên khả năng tìm tòi, học hỏi để tự nắm bắt và trang bị những kỹ năng, kiến thức mới, những kỹ năng cơ bản để một nhà thiết kế thể hiện sáng tạo của mình, nhất là ở lĩnh vực đồ họa ứng dụng như thiết kế bao bì, quảng cao, poster, trang phục, brochure, thiệp mời, nhãn đĩa, album, lịch….
Khi đến với chúng tôi VnSkills Multimedia đảm bảo rằng sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để làm việc với môi trường thức tế, phức tạp và nhiều thử thách..Học viên sẽ được cấp chứng chỉ cuối khóa học bởi VnSkills Multimedia(ViệnCNTT-ĐHQGHN)
Có giá trị trên toàn quốc

-  Đội ngũ giảng viên là các thầy cô hiện là Giám đốc, trường phòng tại các công ty thiết kế đồ họa trực tiếp tham gia hướng dẫn và giảng dạy.
-  Đội ngũ giảng viên tại Vnskills có chuyên môn giỏi, yêu nghề, giàu kinh nghiệm thực tế, đã và đang làm việc tại các công ty phần mềm lớn.
 
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call