NHỮNG TIPS GIÚP BẠN LÀM VIỆC NHANH HƠN VỚI ILLUSTRATOR
Illustrator là một phần mềm đã rất quen thuộc với dân chuyên thiết kế, nhưng bạn có biết đến những mẹo nhỏ để làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn trên phần mềm này chưa? Dưới đây là những tips mà Vnskills đưa ra cho bạn để giúp bạn làm việc nhanh chóng hơn trên illustrator, vậy hãy cùng tìm hiểu nhé!
Việc tạo ra hoạ tiết sẽ chỉ mất vài giây nếu bạn biết dùng công cụ Blend Tool. Với công cụ này, bạn có thể lặp lại hoạ tiết theo số lần mong muốn, chuyển đổi các hình với nhau hoặc tạo ra những chuyển động màu. Cùng bắt đầu vớ công cụ Blen Tool nhé!
Bước 1: Hãy thử vẽ 2 hình ảnh và sau đó ckichs đúp chuột vào Blen Tool để mở hộp tuỳ chọn( cột công cụ bên trái)

Bước 2: Chuyển Spacing thành Specified Steps và chọn số lần bạn định nhân hình của mình lên => nhấn OK

Bước 3: Chuyển sang sử dụng Selection Tool để chọn cả hai hình một lúc, sau đó chọn lại Blend Toll và kích lần lượt vào hai hình. Ngay sau đó, phần khoảng trắng sẽ được lấp đầy bằng bản sao của hai hình trên một cách tự động. Vậy là bạn đã xong việc nhân các pattern một cách nhanh chóng.
Ngoài ra, bạn có thể nên biết thêm như:
Specified Distance – cài đặt khoảng cách giữa các vùng được lặp lại
Smooth Color – Điều chỉnh chuyển động màu giữa 2 màu chọn.

Lấy hình tròn trên đây là một ví dụ, nhìn nó giống như được tạo ra bằng cách xếp nhiều hình tròn lên nhau, nhưng thực chất nó là một hình tròn với nhiều viền khác nhau đó!
Đầu tiên, bạn hãy cài đặt viền khoảng 40 pt và sau đó vẽ một hình tròn nền đỏ và viền vàng nhé.
KẾT
Sử dụng những tips trên có thể giúp bạn làm việc một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn trên Adobe illustrator. Bạn có thể ứng dụng chúng vào bất kì ý định thiết kế nào, từ thiết kế các hình vẽ nhỏ cho đến thiết kế logo và các ấn phẩm truyền thông.

Sau đó, bạn chọn phần Stroke và cài đặt Align thành “Align stroke to outside”
Tiếp theo, chọn Window => Appearance hoặc Shift+ F6, chọn phần viền và chọn “Duplicate item” để sao chép số viền bạn muốn và chỉnh sửa màu và size mong muốn nhé.


Với Clipping Mask bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian làm việc của mình đấy nhé!
Mask giúp việc kết hợp hoạ tiết, chữ, hay cả những chuyển động mau sắc và hình khối mà không cần cắt các chi tiết một cách phức tạp.
Bước 1: Chọn và mở hình mà bạn muốn masked, hãy tạo một hình mới tên đó sao cho 2 hình đều cùng nằm trên một Layer.
Bước 2: Chọn 2 hình bằng Selection Tool, trên thanh Quick Action bên phải chọn make Clipping Mask. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi vị trí của hình hoặc mask bất cứ lúc nào

Nếu bạn muốn chia một hình ra thành nhiều hình khác thì bạn hãy vẽ các hình khối mong muốn ra và phải nhớ là đặt chúng trên cùng một layer nhé. Sau khi thao tác vẽ xong, bạn cần hợp chúng lại với nhau: Kích vào hình đầu tiên => giữ shift đồng thời tích vào các hình còn lại=> Object => Compound Path => Make hợp làm một. Sau đó chọn tổ hợp hình đó và hình bên dưới, chọn “Make clipping mask” ở phần Quick Action để hoàn thành. Bạn cũng có thể chọn bằng cách kích chuột phải rồi click vào Clipping mask.
- Tạo hình khối phức tạp
Việc tạo ra các hình khối dạng phức tạp là một thử thách với tất cả chúng ta, nhất là những người mớ tiếp xúc. Nhưng với công cụ thông minh Shape Builder Tool sẽ giải quyết cho bạn khó khăn này.
Bước 1: Vẽ những hình khối mà bạn muốn kết hợp nhau để tạo ra một hình phức tạp tổng quát.

Bước 2: chọn tất cả các hình khối vừa tạo bằng selection tool, sau đó kích vào thanh công cụ Shape Builder Tool ở thanh công cụ bên trái. Khi bạn di chuyển dduwwofng vẽ, các hình cũng được tự động chọn khi bạn đi qua.

Chú ý: Khi các đường cắt của các hình giao nhau sẽ tạo thành các khoảng hình nhỏ hơn. Điều này làm cho khi bạn di chuyển và chọn tạo thành khoảng mong muốn, chúng sẽ hiện những đốm nhỏ trong hình của bạn. Hãy bấm Alt và kích chuột vào khoảng đó nếu bạn muốn xoá hoàn toàn các khoảng không mong muốn.






