Thủ thuật Adobe Illustrator [P3]

Ở phần 1 và phần 2, chúng ta đã làm quen với nhiều công cụ quan trọng của Illustrator. Phần này giới thiệu 16 bài hướng dẫn giúp chúng ta luyện tập cách làm việc với màu, chữ trong Illustrator và học cách thiết kế những sản phẩm phức tạp.

Ở phần 1 và phần 2, chúng ta đã làm quen với nhiều công cụ quan trọng của Illustrator. Phần này giới thiệu 16 bài hướng dẫn giúp chúng ta luyện tập cách làm việc với màu, chữ trong Illustrator và học cách thiết kế những sản phẩm phức tạp.

29. Công cụ Blend và cách sử dụng

Trong Illustrator, công cụ Blend tạo ra một sự chuyển tiếp các tính chất giữa đối tượng đầu và đối tượng cuối. Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn điều này.

 

 

 

 

30. Sử dụng công cụ Adobe Color

 

Adobe Color, trước đây là Adobe Kuler, là một ứng dụng trực tuyến cho phép mỗi người tạo ra một phối màu riêng từ năm màu khác nhau. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách dùng Adobe Color trực tiếp trong Illustrator.

 

 

 

 

31. Tạo hiệu ứng chữ 3D

 

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một  văn bản có dạng 3D. Điều này sẽ làm cho thiết kế trở nên nổi bật hơn.

 

 

 

 

32. Tạo chiều sâu cho văn bản trong Illustrator

  

Bài hướng dẫn từ Creativebloq giúp chúng ta có được những thiết kế có chữ dạng nổi. Đây là thứ mà các nhà thiết kế chữ thường hay bỏ qua.

 

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-33

 

 

33.Tạo hiệu ứng chữ dạng Mosaic

  

Hướng dẫn của Andrei Marius từ Tutsplus sau đây sẽ giúp chúng ta tạo ra một  tác phẩm đầy mầu sắc từ những mẩu nhỏ.

  

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-33

 

 

34. Tạo hiệu ứng chữ dạng Chocolate

 

Trong bài hướng dẫn này, Diana Toma sẽ giúp chúng ta tạo ra một thanh Chocolate ngọt ngào. Bạn sẽ cần sử dụng kiến thức về Blend Tool, và hiệu ứng 3D Extrude và Bevel.

 

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-34

 

 

35. Tạo các kí tự dạng isometric 3D

 

Trong đồ họa, Isometric là phương pháp miêu tả vẻ ngoài của các đối tượng ba chiều trong không gian hai chiều. Việc sử dụng các chữ dạng Isometric 3D là cách hoàn hảo để thể hiện cấu trúc của kiểu chữ. Steven Bonner sẽ chỉ cách thức tạo ra một lưới isometric với các kí tự dạng 3D.

  

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-35

 

 

36. Chuyển một bản vẽ sang Artwork trong Illustrator

  

45 phút của video dưới đây sẽ giúp ta hiểu cách làm thế nào để chuyển đổi một bản vẽ được scan thành tác phẩm nghệ thuật trong Adobe Illustrator.

  

 

 

37. Thiết kế kiểu chữ cho tiêu đề

  

Khi những kiểu chữ có sẵn là không đủ cho sức sáng tạo, chúng ta cần những kiểu chữ mới. Tom Muller giải thích cách tạo ra một kiểu chữ cho tiêu đề.

  

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-37

 

 

38. Thiết kế retro T-shirt với Illustrator

  

Bằng những kĩ thuật đơn giản như tạo vector và texture, chúng ta có thể tạo ra mội chiếc áo T-shirt với phong cách retro trong mười bước dưới đây.

  

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-38

 

 

39. Thiết kế hình minh họa

  

Với những hình mẫu và thủ thuật đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thế tạo ra những hình mẫu ngộ nghĩnh thông qua Illustrator.

  

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-39

 

 

40. Tạo hình Super Mario

  

Hướng dẫn đến từ Abduzeedo sau đây sẽ chỉ cho chúng ta cách tạo ra phần đầu của nhân vật hoạt hình nổi tiếng Super Mario.

  

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-40

 

 

41. Thiết kế avatar dạng phẳng với Illustrator

 

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ tạo một bộ ảnh chân dung bằng phẳng, phong cách, miêu tả người của các ngành nghề khác nhau. Hình ảnh này có thể được sử dụng như avatar cho các mạng xã hội hoặc là yếu tố thiết kế cho trang web của cá nhân mình.

 

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-41

 

 

42. Tự thiết kế logo đơn giản

 

Trong clip dưới đây, chúng ta sẽ được giới thiệu về cách thức tạo ra một logo đơn giản.

  

 

  

 

43. Tạo logo với những kiểu chữ tùy chỉnh

 

 Bài hướng dẫn này hướng dẫn cách thức tùy chỉnh kiểu chữ và kết hợp chúng lại để tạo ra một logo bằng những kiến thức cơ bản về Illustrator.

  

60-bai-huong-dan-tuyet-voi-ve-Adobe-Illustrator-43

 

 

44. Tạo logo với phong cách vintage

 

Phong cách Vintage là một xu hướng ưu thế những năm gần đây. Bài hướng dẫn dưới đây giới thiệu cách thức tạo logo với phong cách Vintage.

 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call