Xóa vĩnh viễn toàn bộ file dữ liệu

Nhiều người vẫn tưởng rằng Recycle Bin tồn tại trong hệ điều hành Windows là một giải pháp tốt nhưng thực chất thùng rác lại “ngốn” rất nhiều diện tích. Nếu bạn không xóa hoàn toàn các file dữ liệu vô bổ này ra khỏi ổ rác thì có ngày bạn sẽ “bội thực” với chúng.
Xóa vĩnh viễn toàn bộ file dữ liệu

      Nhiều người vẫn tưởng rằng Recycle Bin tồn tại trong hệ điều hành Windows là một giải pháp tốt nhưng thực chất thùng rác lại “ngốn” rất nhiều diện tích. Nếu bạn không xóa hoàn toàn các file dữ liệu vô bổ này ra khỏi ổ rác thì có ngày bạn sẽ “bội thực” với chúng.

xoa-vinh-vien-toan-bo-file-du-lieu


Hệ điều hành từ thế hệ Windows Server 2003 trở lên có hai phương pháp giúp người dùng xóa một file hoàn toàn mà không “gửi” sang Recycle Bin. Tuy nhiên, hãy cận thận vì những cách này sẽ xóa ngay lập tức những file mà bạn đã Delete. Cách đơn giản nhất là bấm giữ phím Shift trong khi xóa một file nào đó. Ngoài ra chức năng Group Policy trong hệ điều hành cũng giúp bạn thay đổi cách thức hệ thống xử lý các dữ liệu bị xóa. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Chọn Start> Run, sau đó gõ lệnh gpedit.msc và OK. Sau khi hộp thoại ứng dụng Group Policy xuất hiện, bạn hãy chọn thẻ User Configuration / Administrative Templates / Windows Components / Windows Explorer. Từ một bản list các cài đặt vừa xuất hiện, bạn tìm và click vào mục Do Not Move Delete Files To The Recycle Bin entry. Sau đó, bạn hãy đổi cài đặt từ chế độ Not Configured hoặc Disabled sang thành chế độ Enabled.

 Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa cách xóa file bằng cách tùy chỉnh trong registry. Thực hiên theo các bước sau :

Đăng nhập vào registry bằng dòng lệnh Start / Run và nhập Regedit.exe. Ngay lập tức Registor xuất hiện, bạn hãy chọn HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / Current Version / Policies/ Explorer.
Bạn hãy gán giá trị là 1 trong khung DWORD value (NoRecycleFile). Tiếp theo hãy đóng cửa sổ Registry  Editor rồi khởi động lại hệ thống để các thay đổi trong cài đặt có tác dụng.

Lưu ý: Mọi tùy chỉnh trong Registry là rất nguy hiểm nên bạn cần phải sao lưu trước khi thực hiên bất cứ thay đổi nào.
 
 
 
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call