Cách sao chép ảnh đơn giản trong 3D max

Sao chép ảnh không phải là một thao tác khó nhưng bạn nên biết thêm những mẹo hay để rút ngắn thời gian thực hiện. Hôm nay, Vnskills sẽ bật mí cho bạn một phương pháp có tên là Camera matching. Mặc dù nó không phải kiến thức phổ thông nhưng là một mẹo cực hay giúp bạn có thể sao chép hình ảnh trong 3D một cách nhanh chóng và linh hoạt

 

Dưới đây là 6 bước để bạn có thể sao chép ảnh nhanh chóng: 

Bước 1: Chuẩn bị với ảnh gốc

Bạn hãy bắt đầu với công trình Windmill Hill để làm nguồn. Trong bước này, người dùng vào photoshop hoặc 1 phần mềm khác có tính năng xử lý ảnh tương tự nhằm xác định điểm tụ và tầm ngắm mắt cho bức ảnh. Tiếp theo bạn tiến hành tạo điểm tụ cho bức ảnh

 

Bước 2: Hình thành một Background tham chiếu

Bước này rất đơn giản, bạn chọn layout perfective bằng tổ hợp phím Alt+B trong 3Dsmax để tải ảnh lên Viewport BackGround. Tiếp đó, bạn kích chuột phải sau đó vào tên layout và chọn đối tượng Show safe frame để căn chỉnh kích thước hình ảnh chính xác với cỡ layout. Cuối cùng bạn tạo background tham chiếu.


Bước 3: Tạo plane cơ sở

Trong bước này, bạn tạo một plane lớn. Cần chú ý Plane mới được tạo ra cần đáp ứng tiêu chí có số mặt lưới nhiều (khoảng 40-50 segment). Đây sẽ cơ sở để bạn làm gốc độ cao sàn cũng như mặt phẳng tham chiếu, kiểm tra độ tụ trong 3D max.


Bước 4: Thiết lập camera

Ở bước này, bạn hãy tạo một camera (chuẩn cỡ lens 36). Đó là lens phổ biến nhất với người dùng và để nó ở tầm cao 1,7m sao cho tầm cao của camera và target trùng với tầm nhìn của mắt người bình thường.


Bước 5: Đường tầm mắt

Trong bước 5, người dùng cần vào show horizon trong mục modifier của camera để căng đường tầm mắt. Tiếp đó, bạn nên kéo mục tiêu của camera để đường vạch này khít với đường tầm ngắm đã xác định trong bước đầu tiên. Cuối cùng, bạn di chuyển nó theo chiều ngang để xác định đúng độ chéo của các đường tụ.


Bước 6: Test

Trong bước cuối cùng của thủ thuật copy ảnh trong 3D max, bạn cần tạo một khối hộp để chạy dọc nó theo các chiều trong không gian. Nếu các cạnh của nó trùng với các đường tụ thì điều đó cho thấy bạn đã thành công và ngược lại. Tiếp theo, nếu bạn phát triển các vật thể từ 1 vật thể thì tiếp đó sẽ phát triển thành tập hợp những vật thể khác.

Hãy thử làm theo, Vnskill tin sẽ không làm bạn thất vọng !!!

 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call