Một số phần mềm thiết kế đồ họa 3d mà bạn cần lưu ý nếu làm trong ngành thiết kế nội thất

Bạn đang phân vân chọn lựa các phần mềm thiết kế nội thất ưng ý? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số phần mềm thiết kế nội thất như dân chuyên nghiệp nhé!

 

 

Nhu cầu trang trí nhà cửa ngày càng trở nên phổ biến, đồng nghĩa với ngành nghề thiết kế đồ họa 3D cũng trở thành “miếng mồi” ngon cho nhiều người có đam mê theo đuổi. Để tạo ra được những không gian đẹp mặt và thu hút người nhìn, bạn cần phải có sự trợ giúp của phần mềm thiết kế, giúp bạn tạo ra được những sản phẩm chỉnh chu hơn, độc đáo hơn và giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn. Sau đây là một số phần mềm mà Vnskills gợi ý cho bạn: 
 

Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Autodesk 3Ds Max có nhiều tính năng hữu ích như có khả năng tạo đồ họa 3D cho các ứng dụng game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa. Vậy nên sử dụng Autodesk 3Ds Max để tạo thiết kế nội thất 3D là công việc quá đơn giản với phần mềm này.


Những người có đam mê với thiết kế nội thất, sinh viên của các trường thiết kế hay những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng thường chọn Autodesk 3Ds Max là phần mềm mặc định trong máy tính làm việc.

SketchUp

Nhiều người vẫn thường quen gọi SketchUp là Google SketchUp bởi ứng dụng này từng trực thuộc Google trong một thời gian dài. SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế nội thất cơ bản nhất hiện nay, giúp những người mới làm quen với thiết kế nội thất 3D có thể tạo được các sản phẩm. Phần mềm này có giao diện rất dễ làm quen và sử dụng.


Với 2 phiên bản SketchUp Make miễn phí và SketchUp Pro trả phí, người dùng có thể lựa chọn các phiên bản khác nhau phù hợp với yêu cầu công việc của mình.

Autodesk AutoCad

Đây chính là phần mềm đã quá nổi tiếng với dân thiết kế đồ họa 3D. Mặc dù phần mềm Autodesk AutoCad có thiết kế phức tạp và khó làm quen. Tuy nhiên với khóa học AutoCad vẫn được giữ vững khi phần mềm này luôn là công cụ được ưa chuộng hàng đầu tại các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất. 

 

Autodesk Revit

Autodesk Revit không chỉ đơn thuần là một phần mềm thiết kế nội thất 3D. Công dụng của nó còn tuyệt vời hơn khi có khả năng thiết kế xây dựng các công trình lớn. Những kỹ sư trình độ cao thường sử dụng Autodesk Revit để thiết kế các tòa nhà, công trình công cộng với độ chính xác cao.

Autodesk Homestyler

Phần mềm Autodesk Homestyler có ưu điểm là dễ dàng lên kế hoạch thiết kế, thiết kế các căn nhà ở chi tiết với cửa ra vào, cửa số, sàn hay nội thất thông qua tính năng mô phỏng chính xác của phần mềm này. Ngoài ra, Autodesk Homestyler rất dễ sử dụng, không phức tạp như AutoCAD hay Revit. Do đó, nó được các nhà thiết kế Việt Nam lựa chọn để sử dụng khá nhiều.

 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call