Những lưu ý về render mà bạn cần phải biết

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tạo được những hình ảnh 3D đẹp và sống động, chinh phục được mọi khách hàng.Dưới đây là một số lưu ý dành cho dân thiết kế 3d nội thất khi render.

Tăng cường quan sát và cảm nhận bằng mắt

Để tạo ra chất lượng cao cho các bức ảnh Render thì trước hết bạn cần bỏ ra một thời gian dài để quan sát thế giới xung quanh bằng đôi mắt của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu biết sâu sắc về những gì bạn muốn làm và thực hiện nó một cách hiệu quả nhất. Hãy chú ý đến sự tương tác giữa ánh sáng và vật liệu, hình dạng, độ sâu của bóng tối và sự phản xạ để có thể Render hiệu quả. 
>>> Xem thêm:
Render là gì ?
>>> Xem thêm: Quy trình tạo render ngoại thất ban đêm cực đơn giản

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về tính chất của các vật liệu khác nhau, tính chất vật lý của các photon để có thể quan sát về tán xạ ánh sáng và phản quang. Việc tìm hiểu về cách thức các ống kính và khẩu độ, các loại phim trong nhiếp ảnh, về dựng hình cơ bản cũng là điều bạn nên thực hiện để có thể liên hệ với những gì quan sát được trong thực tế. Tăng cường quan sát thực tế bằng mắt giúp bạn xây dựng nền tảng để có thể bắt tay vào công cuộc dựng hình ảnh 3D chân thực, chất lượng.

Lựa chọn phần mềm Render chuyên dụng, phù hợp
Nếu lựa chọn phần mềm Render không có đầy đủ tính năng thì chắc chắn bạn sẽ không thể tạo ra một Render theo ý muốn với hình ảnh chân thực, gần gũi. Do đó lựa chọn phần mềm Render cũng là một trong những việc quan trọng mà bạn cần để tâm. 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm Render được dùng phổ biến như Vray, Mental Ray, Octane Render, Corona Render…Trong đó, phần mềm được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng đó là Vray. Với Vray bạn có thể tái tạo, tạo mới những hình ảnh thực tế của cuộc sống một cách chân thật và sống động. Vray còn sở hữu nhiều công cụ linh hoạt, có thể tùy biến nên phù hợp với rất nhiều phần mềm khác nhau. Vray là phần mềm Render hữu ích mà bạn nên cài đặt để phục vụ cho công việc của mình.

Tối ưu hóa Render
Tối ưu hóa Render là việc cần thiết dù bạn mới bắt đầu học Render hay bạn là một Render có tay nghề cao. Để Render có kết quả tốt theo mong muốn thì bạn cần phải tinh chỉnh từng chi tiết, kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Để có thể tối ưu hóa được Render bạn cần tham khảo tài liệu, thử nghiệm theo hướng dẫn để kiểm tra ánh sáng, vật liệu và tốc độ chiếu sáng. 


Thực hành, thực hành và thực hành
Lý thuyết phải đi đôi với hành thì mới thành công được. Đây được xem là một trong những giải pháp hàng đầu giúp bạn cải thiện kỹ năng và kiến thức của mình. Bạn cần thực hành thật nhiều để có thể biết được sản phẩm mình tạo ra trông như thế nào, đã đúng ý hay chưa và từ đó chỉnh sửa những gì chưa hợp lý. Bạn nên thực hiện việc tinh chỉnh nhiều lần để tìm ra được những sai sót của bản thân, từ đó tạo ra được sản phẩm hoàn thiện như mong muốn

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro có thể xảy đến và đôi khi là kết quả cuối cùng không thể tốt lên được. Lúc này bạn cần kiên trì và quyết tâm thì mới có thể thành công. Để có thể phát hiện lỗi và sửa chữa thì bạn cần thực hành Render nhiều lần

Lặp lại các công việc trên một cách vô hạn
Cần cù bù thông minh. Khi tiến hành Render 3DMax sẽ có rất nhiều điều mà bạn chưa thể phát hiện ra từ lần đầu tiên vì thế hãy lặp lại việc quan sát, lựa chọn phần mềm, tối ưu hóa render và cả quá trình thực hành. Đừng bao giờ ngừng việc tìm hiểu, sửa chữa để có thể hoàn thiện hơn. 

 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call