3DS MAX- trợ thủ đắc lực của dân thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đang dần trở nên thu hút nhiều người theo ngành nghề này bởi nhu cầu trang trí nhà cửa ngày càng tăng cao. Kéo theo đó, nhiều phần mềm thiết kế đồ họa được ra đời với mục đích hỗ trợ công việc thiết kế cho các designer. Khách hàng không phải ai cũng có thể hình dung được chính xác về diện mạo, màu sắc của công trình tương lai khi xem bản vẽ thiết kế 2D

 

Thiết kế nội thất đang dần trở nên thu hút nhiều người theo ngành nghề này bởi nhu cầu trang trí nhà cửa ngày càng tăng cao. Kéo theo đó, nhiều phần mềm thiết kế đồ họa được ra đời với mục đích hỗ trợ công việc thiết kế cho các designer. Khách hàng không phải ai cũng có thể hình dung được chính xác về diện mạo, màu sắc của công trình tương lai khi xem bản vẽ thiết kế 2D. Chính vì vậy mà công cụ 3D ra đời, nhà thiết kế có thể đem đến cho khách hàng các bản thiết kế thực, sống động hơn về công trình, dễ hình dung hơn.

3d Max là gì ? 

3D Max (Autodesk 3D Max) là phần mềm thiết kế giúp tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều một cách chân thực nhất. Cụ thể, 3D Max giúp người dùng có thể dựng nên các mô hình với không gian 3 chiều kết hợp với các hiệu ứng như bóng đổ, phản chiếu, hiệu ứng sương mù, mưa, khói, lửa… và xuất ra các định dạng như phim, ảnh hoặc các mô hình thực tế ảo.

Các công cụ hữu ích có sẵn trong 3D Max

- Scene Explorer

Đây là công cụ được người sử dụng đánh giá cao và ưa thích bởi nó giúp chỉnh sửa ảnh theo phân cấp vùng dữ liệu, đặc biệt là có thể thực hiện với tất cả các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. 

- MAXScript

Công cụ hữu ích này giúp người sử dụng thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại một cách chính xác. Bên cạnh đó, MAXScript còn giúp phát triển công cụ và giao diện cho người sử dụng theo ý muốn.

- Skinning

Các chuyển động của hình ảnh sẽ được kiểm soát tối đa khi người dùng sử dụng công cụ này. 

- Character Studio

Với công cụ này người sử dụng có thể lựa chọn, chỉnh sửa và thiết kế các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ứng dụng của 3D Max trong thiết kế nội thất 

Có thể nói ứng dụng tối ưu nhất dành cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất là phần mềm thiết kế nhà autodesk 3ds max, là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ nhất dành cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất, trong việc biến những ý tưởng của khách hàng thành những sản phẩm thực tế có tính toán chi tiết về màu sắc ánh sáng và vật liệu.

3D Max giúp các nhà thiết kế, các kiến trúc sư tạo ra các bản vẽ thiết kế đẹp mắt ở dạng không gian 3 chiều, đúng chuẩn, đúng tỉ lệ. Ngoài ra, các bản vẽ được tạo ra từ 3D Max còn giúp người thực thi công trình thi công quan sát công trình ở nhiều góc độ khác nhau đảm bảo tạo nên một công trình hoàn thiện.

Phần mềm 3D Max giúp cho bất kỳ ai cũng có thể lên kế hoạch thiết kế một không gian nội thất, kiến trúc hay diễn họa nội thất dưới dạng 3D trong thời gian ngắn. Nó có thể tạo nên những hình ảnh 3D chân thật với tiêu chí “thật như ảnh chụp”. Các sản phẩm từ 3dsmax được đánh giá rất cao và thuyết phục khách hàng.

Vậy nên học 3D Max ở đâu ? 

Hãy đến với Vnskills, chúng tôi đảm bảo rằng sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thể hiện được ý tưởng qua phần mềm một cách thành thạo cũng như có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để làm việc với môi trường thức tế, phức tạp và nhiều thử thách:

- Nắm vững các khái niệm về môi trường đồ họa 3 chiều, các công cụ tạo mô hình 3 chiều

- Các kỹ năng thiết kế bản vẽ Xây dựng, Kiến trúc, Nội ngoại thất theo mô hình 3 chiều.

- Sử dụng hiệu quả các công cụ trợ giúp trong việc vẽ và xây dựng bản vẽ hiệu quả, nhanh, chính xác.

- Tự động tạo các bản vẽ 2D từ mô hình 3D.

- Giảng viên sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức, kỹ năng sáng tạo các mô hình và các sản phẩm đồ họa 3D

- Được cấp chứng chỉ cuối khóa học bởi VnSkills Multimedia có giá trị toàn quốc

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

scroll-top
contact messenger contact call