CÁCH TẠO PATTERN TRONG ILLUSTRATOR CỰC ĐƠN GIẢN

Trong illustrator, Pattern- những hoạ tiết được lặp đi lặp lại, chồng chéo nhau để tạo nên một bố cục liền mạch là một trong những thành phần có ứng dụng cao

Trong illustrator, Pattern- những hoạ tiết được lặp đi lặp lại, chồng chéo nhau để tạo nên một bố cục liền mạch là một trong những thành phần có ứng dụng cao. Vậy làm thế nào để bạn có thể tạo pattern trong illustrator cho những sản phẩm của mình? Cùng đọc bài hướng dẫn dưới đây của Vnskills và thực hành nhé!

Đầu tiên, bạn cần chọn một hình ảnh cụ thể mà mình muốn sử dụng làm pattern. Nếu bạn thích tìm tòi nguyên liệu cho thiết kế của mình thì cũng có thể tham khảo 8 nguồn illustration miễn phí cho designer nhé.

Bước 1: Chọn window > Pattern option
Hình ảnhChú ý không đổ màu nền và viền để pattern có nền trong suốt bạn nhé
 
Bước 2: Trong menu mở rộng chọn Make PatternBước 3: Nhấp OK ở hộp thoại hiện ra
Sauk khi nhấn Ok ở hộp thoại hiện  ra thì bạn đã có thể tuỳ chỉnh pattern của mình rồi đó.Bước 4: Tuỳ chỉnh cách sắp xếp pattern
4.1 Cách sắp xếp (Titles Type)
Bạn có thể tuỳ chọn 5 cách sắp xếp pattern trong illustrator  sau đây

  • Grid: Đây là cách sắp xếp cơ bản nhất của pattern, với cách sắp xếp theo kiểu lưới, các hình vẽ sẽ được đặt đều nhau và cùng nằm trên một đường thẳng.

  • Brick by row: Các hình vẽ được đặt vào khung hình chữ nhật trong đó hình nằm giữa trung tâm được căn thẳng nhau theo chiều dọc, còn lại căn theo hàng ngang.

  • Hex by row: Sử dụng khung lục giác để đặt hình vẽ, các hình nằm chính trung tâm được căn thẳng nhau theo hàng dọc, còn lại căn theo hàng ngang.


 

  • Hex by column: Đặt hoạt tiết vào khung lục giác và xắp xếp so le nhau


 
4.2 Khoảng cách (H/V spacing)

Để tuỳ chỉnh H-V Spacing bạn nhấn chọn hộp kiểm Size Title to Art. Bạn cũng có thể nhập trực tiếp các thông số ( theo đơn vị pixel) nếu muốn tuỳ chỉnh khoảng cách giwuax các hình, lưu ý số càng tăng thì khoảng cách càng lớn.
*Note: Nếu muốn xem trướ pattern, bạn  phải  bỏ chọn kiểm Dim Copies to nhé.Bước 5: Chọn Done để pattern xuất hiện trong tab Swatches (Window > Swatches để mở tab)
*Chú ý: Muốn giữ được màu nền gốc khi áp pattern nên thiết kế, bạn nhớ sao chép thành 2 như ảnh dưới đây. 1 hình áp pattern và 1 hình đổ màu nền.Như vậy, với bài hướng dẫn trên là bạn có thể tạo ra pattern trong illustrator rồi đó. Ngoài tạo pattern ra thì phần mềm illustrator còn vô số nhũng công cụ hữu ích để giúp bạn thực hiện được mọi ý tưởng sáng tạo của mình. Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn về phần mềm này, có thể tham khảo những công cụ illustrator cơ bản nhé.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call