CÁCH THÊM TÍNH NĂNG MỚI TRONG PHOTOSHOP CC BẠN CẦN BIẾT

Adobe Photoshop luôn cập nhập các tính năng mới cho các phiên bản của mình để làm hài lòng người dùng. Bạn đã biết cách thêm tính năng mới cho Photoshop CC của bạn chưa?

Adobe Photoshop luôn cập nhập các tính năng mới cho các phiên bản của mình để làm hài lòng người dùng. Bạn đã biết cách thêm tính năng mới cho Photoshop CC của bạn chưa?

Tương tự như các phần mềm khác, để thêm các tính năng mới trong Photoshop CC, bạn sẽ cần tìm đến các tiện ích mở rộng khác. Các tiện ích này là gì và làm sao để thêm các tính năng miễn phí, tham khảo bài viết này để thực hiện nhé!

1. Tiện ích mở rộng cho Photoshop

Để tìm tiện ích mở rộng cho Photoshop, bạn truy cập vào Adobe Exchange để lựa chọn các tiện ích phù hợp với phiên bản Photoshop CC của bạn. Ở đây bạn có thể tìm thấy các tiện ích mở rộng không mất phí sử dụng, tuy nhiên, các tiện ích miễn phí này có thể không được cập nhật nhiều. Nếu muốn sử dụng các tính năng mới, nâng cao thì bạn có thể xem xét các tiện ích mở rộng có trả phí khác.

2. Thêm tính năng mới trong Photoshop CC với tiện ích mở rộng

Bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng này với Extension Manager hay ZXP Installer. Sau khi cài đặt một trong hai ứng dụng này, di chuyển file .zxp vào ừng dụng là bạn đã có thể sử dụng chúng trong Photoshop rồi đó.

Khi muốn gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng, bạn cần download thêm Adobe Crative Cloud, ứng dụng này cũng cho phép bạn cài đặt thêm các tiện ích nếu muốn.

Nếu bạn muốn sử dụng các tiện ích mở rộng không mất phí, hãy cân nhắc đến 3 tiện ích sau nhé. Các tiện ích này đều được bổ sung, cập nhật một số tính năng hữu ích có thể hoạt động tốt trong Photoshop CC 2019.

- Adobe Paper Textures Pro (Russell Brown)

Ưu điểm của tiện ích này đó chính là cho phép người dùng chèn texture vào ảnh. Tuy nhiên, các texture mà tiện ích này được trang bị lại có độ phân giải và kích thước khá lớn.

 


Để có thể thêm đầy đủ các chức năng miễn phí trên Adobe Paper Pro, bạn nên download các hình ảnh texture có độ phân giải đầy đủ trên các trang web miễn phí khác, sau đó thay thế bằng ảnh đó. Texture sẽ tự động kết hợp với hình ảnh ban đầu của bạn, tiết kiệm hời gian hơn việc tạo các layer theo cách truyền thống.

- Interactive Luminosity Masks (Sven Stork)

Tiện ích này có rất nhiều điểm tuyệt vời giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh cua bạn trở nên nhanh chóng hơn. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh bố cục trên cũng một ảnh với các vùng có độ sáng khác nhau. Thêm vào đó, Interactive Luminosity Masks còn cho phép nhà thiết kế chọn các vùng hightlight, vùng midtone hay vùng shadow và thực hiện công việc tùy chỉnh các vùng này với Mask và Picker.

 


Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa của màu sắc, ánh sáng với các mặt nạ bão hòa. Bạn cũng thể chọn các vùng với độ bão hòa khác nhau, chọn màu sẵ theo cách truyền thống với mặt nạ vùng.

- Facebook Grid Cover

Với tiện ích này, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh cùng một lúc, lên tới 13 hình và thực hiện các chỉnh sửa bất kì, giữ nguyên các layer hình ảnh. Tiện ích này rất phù hợp với các công việc thiết kế ảnh bìa trên trang Facebook của bạn.


3. Một số tiện ích mở rộng khác

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài các tiện ích mở rộng khác như:
- Free Stock Search
- Interactive Blender Panel
- Action Launcher
- PS Tools
- RealLookLongShadow Panel
Trên đây là một số tiện ích mở rộng giúp bạn sử dụng các tính năng mới trong Photoshop CC miễn phí. Truy cập vào Adobe Exchange và tải về trải nghiệm ngay thôi nào!
 
 
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call