CHUYỂN HÌNH ẢNH THÀNH VECTOR TRONG ILLUSTRATOR CỰC ĐƠN GIẢN


Có rất nhiều lúc khi thiết kế bằng phần mềm illustrator bạn cần phải sử dụng những hình ảnh đa dạng trên internet. Tuy nhiên hình ảnh bạn download về lại là đuôi .Jpg hoặc png. Vậy làm thế nào để chuyển hình ảnh thành vector trên phần mềm illustrator


Có rất nhiều lúc khi thiết kế bằng phần mềm illustrator bạn cần phải sử dụng những hình ảnh đa dạng trên internet. Tuy nhiên hình ảnh bạn download về lại là đuôi .Jpg hoặc png. Vậy làm thế nào để chuyển hình ảnh thành vector trên phần mềm illustrator? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bước 1: Chọn một hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi thành vectorỞ bước này có một lưu ý cho bạn đó là hình ảnh càng lớn thì càng mất nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa. Vì vậy bạn nên chọn hình ảnh có một chủ thể duy nhất và tránh sử dụng ảnh phong cảnh hay hình có nhiều chi tiết nhỏ. Ngoài ra bạn cũng nên chọn nhưng hình có nền trắng hoặc trong suốt và có độ phân giải tương đối thấp.

Bước 2: Trace hình ảnh

Nhấp vào hình ảnh bản sẽ thấy menu thay đổi như hình dưới đâyNhấp vào menu và kéo thả xuống bên cạnh Image Trace => chọn High Fidelity Photo hoặc Low Fidelity Photo (theo như kinh nghiệm thì low-fi thực hiện tốt nhất với hình ảnh JPG và PNG chất lược cực thấp, ngược lại hi-fi hoạt động hiệu quả nhất với hình ảnh chất lượng và độ phân giải cao.

Sau khi thao tác, hình ảnh của bạn sẽ tự động trải qua quá trình Trace. Nếu so sánh 2 hình, bạn sẽ thấy hình ảnh có một số sự thay đổi nhỏ, tuy nhiên nhìn chung vẫn giống nhau ví dụ như có sự sắc nét hơn ở hình sau.

Bước 3:Bỏ các nhóm màu sắcHình ảnh của bạn sẽ được xếp thành các Shape màu phù hợp với hình ảnh raster ban đầu và bạn sẽ cần tách các nhóm màu để điều chỉnh chúng hợp lý hơn. Để thao tác, hãy chọn hình ảnh sau khi trace => nhấp vào nút Expand trên đầu khung cửa sổ=> click chuột phải và chọn Ungroup trong menu. Như vậy các nhóm màu của bạn đã được tách thành layer riêng biệt trong bảng điều khiển layer.

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh vector của bạn

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh theo ý bạn thích. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xoá bất kì nhóm màu nào bạn muốn bằng cách: Nháy đúp chuột vào Select> Same> Fill color. Thao tác này sẽ chọn được tất cả các nhóm có cùng màu với nhóm đã được chọn bằng Driect selection. Cuối cùng nhấn Backspace trên bàn phím để xoá các hình dạng. Ngoài ra, bằng một lớp công cụ Direct Selection, bạn cũng có thể sửa đổi hoặc mở rộng một nhóm màu cụ thể theo ý của bạn
.
Bước 5: Save hình ảnh sau khi chuyển đổi.

Vậy là chúng ta có thể thành công chuyển hình ảnh sang dạng vector trong phần mềm illustrator rồi đó. Sau khi thao tác xong nhớ lưu lại hình ảnh của bạn nhé!Nếu bạn có mong muốn tạo ra một sản phẩm sáng tạo và có tính thẩm mỹ cao qua Adobe illustrator nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể tham khảo khoá học iluustrator từ cơ bản đến nâng cao tạo Vnskills bất cứ lúc nào.
 
 
 
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call