HƯỚNG DẪN TÁCH TÓC TRONG PHOTOSHOP VỚI CHANNEL

Kỹ thuật tách tóc là một trong những bài học mà cácnhà thiết kế cần phải biết. Có nhiều cách để thực hiện công việc này, tách tóc trong Photoshop với Channel, bạn đã biết chưa?

Kỹ thuật tách tóc là một trong những bài học mà cácnhà thiết kế cần phải biết. Có nhiều cách để thực hiện công việc này, tách tóc trong Photoshop với Channel, bạn đã biết chưa?

Tóc là một trong những bộ phận khó chỉnh sửa nhất trong thiết kế. Việc di chuyển một đối tượng có tóc từ một nền này sang một nền khác khiến nhiều người dùng e ngại. Kỹ thuật này có thể được thực hiện bằng nhiều công cụ khác nhau, ở bài viết trước chúng ta đã sử dụng công cụ Lasso Tool, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp tách tóc trong Photoshop với Channel.

Tách tóc ra khỏi nền là một kỹ năng cơ bản cho người dùng Photoshop. Tuy nhiên, nó lại không hề đơn giản với người dùng chưa biết áp dụng đúng kỹ thuật. Để đạt đến độ hoàn hảo cao nhất, bạn khó có thể thực hiện nếu dùng công cụ Lasso Tool. Chức năng Channel có sẵn trong Photoshop sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

CÁCH TÁCH TÓC TRONG PHOTOSHOP VỚI CHANNEL

Bước 1. Mở phần mềm Photoshop và mở ảnh bạn cần thao tác.Bước 2. Click Layer -> Duplicate để nhân đôi layer ảnh.Tiếp theo, chuyển sang chế độ Channel.Bước 3. Click vào các Channel đã có trong Photoshop và lựa chọn Channel thể hiện rõ mức độ tương phản giữa đối tượng và nền. Với bức ảnh này, bạn có thể tham khảo Channel Blue để được kết quả như hình dưới.Bước 4. Nhân đôi Channels bằng thao tác click chuột phải vào chế độ Blue -> Duplicate Channels.Bước 5. Trong Channels copy, điều chỉnh độ tương phản giữa đối tượng và nền rõ nét hơn bằng một tỏng hai cách sau:
- Levels (phím tắt Ctrl + L): Chọn Image -> Adjustment -> Levels
- Curves (phím tắt Ctrl + M): Image -> Adjustments -> CurvesỞ đây, chúng ta sử dụng chế độ Levels.Các bạn có thể chọn chế độ White Point để tăng nhanh độ tương phản của bức ảnh.Nhấn tổ hợp Ctrl + I để thực hiện đảo ngược màu của Channel.Bước 6. Để tô trắng đối tượng, chúng ta sử dụng công cụ Brush (phím tắt B).Nhấn giữ Ctrl -> Chọn ảnh Thumbnail tại Channel Blue Copy.

Bước 7. Chọn chế độ Channel RGB rồi nhân đôi layer vừa làm việc như các thao tác trên.Đối tượng của bạn đã sẵn sàng để di chuyển sang một background khác rồi đó. Cùng xem kết quả nhé!
Có khá nhiều phương pháp để tách tóc trong Photoshop, mỗi công cụ có thể cho ra các kết quả khác nhau, tùy thuộc vào độ tỉ mỉ của bạn. Channel là một trong chức năng giúp bạn thực hiện công việc này một cách rất hiệu quả.
Trong Photoshop còn rất nhiều các kỹ thuật thú vị khác, nếu bạn quan tâm về khóa học Photoshop hãy đến với Vnskills để được trạng bị đầy đủ từ A đến Z kĩ năng và tư duy thiết kế nhé! Chúc bạn thành công với hướng dẫn này nhé!
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call