PHƯƠNG PHÁP VẼ HÌNH TAM GIÁC TRONG PHOTOSHOP ĐƠN GIẢN

Tam giác là một hình cơ bản, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, mỹ thuật, thiết kế,… Vậy làm sao để vẽ hình tam giác trong Photoshop?

Tam giác là một hình cơ bản, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, mỹ thuật, thiết kế,… Vậy làm sao để vẽ hình tam giác trong Photoshop Vnskills sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp vẽ hình tam giác trong Photoshop một cách đơn giản nhé!

Tam giác là một hình cơ bản, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, mỹ thuật, thiết kế,… Nếu với phần mềm Illustrator, bạn có thể tạo hình tam giác đơn giản với công cụ tạo hình có sẵn trong phần mềm, Photoshop lại không hỗ trợ công cụ trực tiếp để vẽ hình tam giác. Vậy làm thế nào để vẽ được hình tam giác trong Photoshop? Vnskills sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp vẽ hình tam giác trong Photoshop một cách đơn giản nhé!

1. Vẽ hình tam giác sử dụng công cụ Polygon Tool

Trước hết, hãy mở phần mềm Photoshop trong máy tính của bạn lên và tạo một kích thước file theo ý muốn. Cách này có thể sử dụng trên các phiên bản của Photoshop để vẽ hình tròn, bạn không cần lo lắng về phiên bản CS hay CC nhé.Bước 1. Tạo Layer mới
Chọn Create a new layer (biểu tượng tờ giấy gấp 1 góc nằm ở góc phải màn hình) hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N.


Bước 2. Chọn Polygon Tool trên thanh công cụ, hoặc nhấn phím U -> Click chuột phải -> Chọn Polygon Tool.Bước 3. Nhập số cạnh vào ô Slides trên thanh Option, với hình tam giác nhập 3.Bước 4. Kéo thả chuột cho phù hợp với kích thước bạn mong muốn.
Nếu muốn vẽ tam giác đều, bạn thực hiện nhấn giữ phím Shift trong khi kéo chuột.

2. Vẽ hình tam giác sử dụng công cụ Custom Shape Tool

Bước  1. Tạo Layer mới (như trên).
Bước 2. Chọn Custom Shape Tool trên thanh công cụ, hoặc nhấn phím U -> Click chuột phải -> Chọn Custom Shape Tool.Bước 3. Trên thanh Option, chọn Shape và chọn hình tam giác cần vẽ.Bước 4. Kéo thả chuột và vẽ hình tam giác theo kích thước bạn mong muốn.
Nếu muốn vẽ tam giác đều, bạn thực hiện nhấn giữ phím Shift trong khi kéo chuột.

3. Vẽ hình tam giác sử dụng công cụ Pentool

Bước 1. Tạo Layer mới (như trên).
Bước 2. Trên thanh công cụ, chọn công cụ Pentool, hoặc nhấn phím P.
Bước 3. Trên thanh Option, bạn lựa chọn chế độ vẽ Shape cạnh biểu tượng của công cụ Pentool.Bước 3. Click chuột tạo 1 điểm neo cố định (Anchor Point).Click chuột chọn 2 điểm tiếp theo bạn mong muốn để tạo thành hình tam giác theo kích thước bạn mong muốn.Cuối cùng, Click chuột vào điểm neo đầu tiên để tạo thành một hình tam giác hoàn chỉnh.
Chú ý: Trong trường hợp bạn muốn tạo ra 2 điểm neo thẳng hàng, sau khi tạo được điểm neo đầu tiên như hướng dẫn, bạn nhấn phím Shift và tạo điểm neo thứ 2.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh hình tam giác đã vẽ với các công cụ sau:
- Shape: Vẽ sắc nét
- Fill: Đổ màu tam giác
- Stroke: tùy chỉnh độ đậm, nhạt của các cạnh tam giác

Trên đây là 3 cách vẽ hình tam giác trong Photoshop đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công với kỹ thuật này!

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call