Vẽ và chỉnh sửa đường cong trong illustrator bằng công cụ Curvatrure

Các thiết kế của bạn sẽ trở nên mượt mà và đẹp nếu bạn sử dụng các đường cong một cách chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết cách vẽ và chỉnh sửa đường cong trong illustrator chưa? 


Các thiết kế của bạn sẽ trở nên mượt mà và đẹp nếu bạn sử dụng các đường cong một cách chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết cách vẽ và chỉnh sửa đường cong trong illustrator chưa? Nếu chưa, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Vnskills để tham khảo khóa học illustrator và thực hành nhé.

Vẽ đường cong sử dụng công cụ Curvature trong illustrator

Công cụ Curvature giúp cho việc vẽ đường cong trong illustrator trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, PenTool cũng là một công cụ khác có được sử dụng để vẽ đường cong trong illustrator. Tuy nhiên công cụ này đòi hỏi sự chính xác và vị trí đặt các điểm neo theo các dịnh hướng.Các phím tắt cho công cụ Curvate bao gồm Cmd/ Ctrl, Option/ Alt và Shift.
 Chọn công cụ Curvature => click chuột để tạo điểm neo ban đầu => tiếp tục click chuột vào điểm neo để tạo điềm neo thứ hai. Trong quá trính bạn di chuyển chuột, illustrator sẽ tự động xác định đường cong giữa 2 điểm neo mà bạn vừa tạo và vị trí chuột khi bạn di chuyển. Dưới đây là hình minh hoạ.
 
 Tiếp tục click dọc theo đường hướng dẫn để thêm các điểm neo. Khi vẽ, bạn có thể điều chỉnh các điểm neo trước đó bằng thao tác click và kéo điểm neo sang vị trí mới.
Nếu điểm neo bị điều chỉnh thì hình dáng các đường cong cũng sẽ bị thay đổi. Nếu quay lại điểm neo ban đầu bạn đã tạo thì bạn có thể click vào điểm neo đó để đóng đường hướng dẫn.
Công cụ Curvature sẽ mặc định đóng đường hướng dẫn và một đoạn đường cong.  Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tạo một điểm góc (sử dụng để tạo các đường thẳng) bằng cách kích đúp chuột vào điểm neo ban đầu.

Nháy đúp chuột vào điểm neo bất kì mà bạn đã tạo để chuyển đổi góc ( đoạn thẳng) và điểm mịn ( smooth pont) ( đoạn đường cong).Chỉnh sửa đường cong bằng công cụ Curvatrue

 

Điều chỉnh vị trí các điểm neo trên đường bất kì bằng cách click và di chuột để định vị lại các điểm neo và điều chỉnh các đường nối giữa các điểm neo đó. Nếu muốn thêm điểm neo vào đường hướng dẫn đang có sẵn hãy sử dung Curvature để click vào đường đó và thêm điểm neo tại vị trí bạn muốn.
Nếu muốn xoá điểm neo trên đường nối, click chọn vào điểm neo đó và nhấn phím Backspace/ Delete. Nếu muốn vẽ đường dẫn không khép bạn nhấn phím Escape để thông báo mình đã vẽ xong đối tượng, hoặc nhấn giữ phím Cmd ( trên Mac) hoặc Ctrl ( trên Windows) và click trên bẩ kì vị trí nào để bỏ chọn đối tượng.Không chỉ với các tính năng trên mà công cụ curvature còn cho phép ta xem trước phân đoạn dòng mà chúng ta sắp vẽ. Tính năng này cực kì hữu ích cho người dùng mới làm quen hoặc không thích dùng công cụ Pen Tool

Nếu bạn muốn vô hiệu hoá bản xem trước thì có thể thực hiện trên illustrator preferences. Nhấn Cmd+K (trên Mac) hoặc Ctrl+K (trên Windows) và click vào Selection & Anchor Display để mở hộp thoại này. Tại hộp thoại này bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hoá Rubber Band. Lúc này chỉ cần lựa chọn theo ý bạn muốn.

Như vậy, Vnskills vừa hướng dẫn bạn cách vẽ và chỉnh sửa đường cong trên illustrator bằng công cụ Curvate. 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call