ADOBE ILLUSTRATOR TRÊN IPAD – THOẢ THÍCH SÁNG TẠO MỌI NƠI

Sau sự thành công giới thiệu Photoshop cho Ipad, Adobe tiếp tục thử nghiệm với Illustrator và sau đó đã chính thức phát hành ứng dụng Illustrator trên iPad


Bạn có thể tạo logos, thiết kế và phác hoạ chỉ bằng một chiếc Ipad. Adobe illustrator đã được cài đặt trên Ipad giúp bạn có thể vẽ ra ý tưởng mọi lúc mọi nơi, ngay khi có cảm hứng.

Sau sự thành công giới thiệu Photoshop cho Ipad, Adobe tiếp tục thử nghiệm với Illustrator và sau đó đã chính thức phát hành ứng dụng Illustrator trên iPad, mang đến những chức năng chính của phần mềm và đã được thiết kế lại để phù hợp với trải nghiệm màn hình cảm ứng cho Ipad

 >>> Xem thêm:  
Hướng dẫn vẽ con quái vật bằng adobe illustrator CS6
 >>>  Xem thêm:  N
hững điều cần biết khi xuất file in ấn bằng illustrator
 

Với phiên bản trên iPad, Adobe tập trung vào khả năng kết nối, đồng bộ giữa các thiết bị  giúp cho các tệp được tạo trên Ipad sẽ có thể mở bằng máy tính và ngược lại. Bằng Apple Pencil, sử dụng Illustrator trên iPad đơn giản hơn trên máy tính, giúp bạn đồ lại hình vẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Pen Tool

Một trong những công cụ xuất xắc nhất của phần mềm illustrator đó là Pen Tool- dung để tạo vector, nhưng nó cũng là công cụ tiêu tốn nhiều thời gian của người dùng để hoàn toàn làm chủ nó trên Deskop. Khi bản phác hoạ có những đường cong phức tạp thì người dùng phải giữ nhiều phím cố định để điều chỉnh các điểm và đường thẳng khác nhau. Nhưng phiên bản illustrator trên ipad này, Pen Tool sẽ được thiết kế sao cho tối ưu trải nghiệm cảm ứng chạm.


Construction guides

Một trong những điểm khác biệt của ứng dụng illustrator trên iPad đó là Construction Guides. Tính năng này cho phép bạn sử dụng ảnh chụp của bản phác hoạ thông qua nền tảng Adobe’AI Sensi để tự động xác định hình dạng sape và trace vector theo các đường kẻ. Nó tương tự với tính năng Image Trance trong phiên bản Deskop nhưng trực quan hơn nhiều.

Pattern và Radial Repeat

Illustrator là một công cụ tuyệt vời để trong việc tạo ra các hoạ tiết và các thiết kế cân đối một cách nhanh chóng. Illustrator trên iPad cũng sẽ được nâng cấp với những công cụ khác biệt để dễ dàng cho việc thiết kế Radial Repetions và Pattern. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa hiệu ứng làm thay đổi kích thước và hình dạng của sản phẩm với vùng” tuỳ chỉnh không gian” trên bảng điều khiển. 


Symmetry

Tính năng Symmertry trên iPad là tính năng cho phép nhân đôi đối tượng và thực hiện các chỉnh sửa và sự thay đổi diễn ra ở cả hai phía. Illustrator trên Deskop hiện tại không có tính năng này bởi nó có thể được thực hiện bởi nhiều cách khác nhau hay nhờ plug-ín của bên thứ ba. Tuy nhiên đây vẫn đang là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên illustrator

Text Tool

Nếu bạn có hứng thú với sự chuyển đổi phông chữ, bạn có thể khám phá thêm các tuỳ chọn thiết kế từ 18.000 phông chữ từ những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Thưu viện này cung cấp font đa dạng để người dùng có thể thoải mái phân loại chúng theo style hoặc đơn giản tìm font chữ phù hợp bằng việc chọn “mood” mà bộ font cần truyền tải.
 
Adobe đã khẳng định rằng việc ra mắt illustrator trên iPad chỉ là bước khởi đầu và sẽ thực hiện bổ sung các tính năng, hiệu ứng như Pen tool, shape builder, các tuỳ chọn để biến bản phác hoạ  thành thiêt kế đồ hoạ Vector,.. vào các bản cập nhật trong tương lai.
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call