PHIÊN BẢN PHOTOSHOP NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Adobe Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa được giới thiết kế tin tưởng và lựa chọn. 


Adobe Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa được giới thiết kế tin tưởng và lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phiên bản Photoshop, vậy đâu là phiên bản phù hợp với bạn?

Kể từ khi ra mắt, Adobe đã cho ra mắt nhiêu phiên bản Photoshop đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Người mới tìm hiểu về Photoshop chắc hẳn luôn khó khăn trong việc tìm kiếm phiên bản Photoshop phù hợp với bản thân. Mỗi phiên bản có các yêu cầu về cấu hình máy tính và tiện ích khác nhau.
Như vậy, đâu mới là phiên bản Photoshop phù hợp với bạn? Cùng Vnskills tìm hiểu vấn đề này nhé!
Hiện nay, Photoshop có 2 phiên bản chính là CS và CC. Ngoài ra, còn một phiên bản khá đặc biệt khác là phiên bản Portable.

1. Phiên bản Photoshop CS

Photoshop CS (Photoshop Creative Suite) là phiên bản đầu tiên Adobe phát hành và hiện vẫn được nhiều người sử dụng. CS6 là phiên bản cuối cùng của thế hệ này, trước khi Adobe cho ra mắt thế hệ Photoshop CC.
Nếu bạn cần sử dụng Photoshop cho các công việc như chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số, nhu cầu giải trí chỉnh sửa ảnh đơn giản thì phiên bản này có thể đáp ứng được.

Cấu hình máy đề xuất cho phiên bản này là hệ điều hành Windows 32 bit, core i3, RAM trên 2GB  đối với các phiên bản CS3, CS4, CS5. Phiên bản CS nên sử dụng hệ điều hành Windows 64 bit, core i5 trở lên, RAM trên 4GB, ngoài ra, máy tính nên được trang bị card đồ họa để có thể sử dụng phần mềm Photoshop mượt mà hơn.

2. Phiên bản Photoshop CC

Phiên bản Photoshop CC ra đời sau với nhiều điểm cải tiến có thể kể đến như:

  • Gói phần mềm tích hợp bao gồm các phiên bản đã và sẽ cập nhật của Adobe.
  • Công nghệ điện toán đám mây, cho phép truy cập dữ liệu bất cứ thiết bị nào chỉ cần có kết nối Internet.
  • Chi phí cập nhật các phiên bản mới được tối giản.
  • Thư viện bài giảng, hướng dẫn lớn (hơn 200 nội dung) do Creative Cloud Learn thiết kế.Nếu bạn làm việc trong lĩnh vữ thiết kế kiến trúc, thiết kế website, mỹ thuật công nghiệp hay các lĩnh vực khác yêu cầu sản phẩn thiết kế cao thì phiên bản Photoshop CC này sẽ phù hợp với bạn.


Cấu hình máy tính đề xuất cho bạn sẽ là hệ điều hành Windows 64 bit, RAM từ 6 GB trở lên, core i7 để bạn có thể sử dụng phần mềm một cách mượt mà.

3. Phiên bản Photoshop Portable

Phiên bản này được thiết kế dành riêng cho các máy tính có cấu hình thấp hoặc người dùng không có nhu cầu sử dụng Photoshop chuyên nghiệp. Với sự gọn nhẹ, bạn có thể sử dụng phần mềm trên bất kì thiết bị nào. Việc bạn cần làm là tải phần mềm và chuyển nó vào một thiết bị lưu trữ như USB chẳng hạn. Phiên bản này giúp bạn tránh việc tải thêm tự động các tính năng hay ứng dụng khác vào phần mềm, làm tăng dụng lượng phần mềm dẫn đến quá tải với thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một vài hạn chế của phần mềm khi bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản Photoshop bạn đã tải xuống. Nếu bạn muốn cập nhật các tính năng hay phiên bản mới, bạn phải download một phiên bản khác. Tuy nhiên, với nhu cầu hạn chế của người dùng thì điểm này không đáng kể.

Với những phân tích trên, bạn đã tìm được phiên bản Photoshop phù hợp với máy tính và nhu cầu của mình chưa? Tuy nhiên, để có thể sử dụng phần mềm này một cách chuyên nghiệp và tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mĩ cao thì bạn nên tham gia một khóa học Photoshop nhé. Tham khảo ngay các khóa học Photoshop tại Vnskills để có thể biến Photoshop thành công cụ trong lòng bàn tay nhé!

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call