PHƯƠNG PHÁP VẼ CHỮ 3D ĐẸP TRONG PHOTOSHOP

Nếu bạn là một người đam mê thiết kế, mong muốn tạo ra những sản phẩm thiết kế được đón nhận và có tính ứng dụng cao thì không thể bỏ qua hiệu ứng thiết kế 3D hiện nay. Hiệu ứng này làm cho thiết kế của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn. Cùng bắt đầu tạo hiệu ứng chữ 3D trong Photoshop  này thôi nhé!

Một trong những hiệu ứng đang thịnh hàng trong thiết kế đồ họa hiện nay là hiệu ứng 3D. Cùng tìm hiểu xem cách tạo chữ 3D đẹp trong Photoshop ngay thôi nào!

Nếu bạn là một người đam mê thiết kế, mong muốn tạo ra những sản phẩm thiết kế được đón nhận và có tính ứng dụng cao thì không thể bỏ qua hiệu ứng thiết kế 3D hiện nay. Hiệu ứng này làm cho thiết kế của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn. Cùng bắt đầu tạo hiệu ứng chữ 3D trong Photoshop  này thôi nhé!

Trước hết, bạn sẽ cần chuẩn bị các font chữ đẹp, phù hợp với thiết kế của bạn.

Bước 1. Tạo một file mới và điền các thông số về kích thước ảnh như hình dưới:Bước 2. Đổ nền (Background Layer) với màu xám đậm (#333333)

Trong bảng công cụ, chuyển Foreground thành màu xám đậm -> Chọn Background Layer -> Nhấn Ctrl + A hoặc chọn Select -> All để tạo vùng chọn xung quanh khung thiết kế . Chọn Edit -> Fill (hoặc nhấn tổ hpjp Shift + F5) để mở hộp thoại Fill. Click tùy chọn Use cho Foreground Color -> Ok.

Bước 3. Tạo văn bản
Chọn font chữ bạn yêu thích và nhập đoạn text.
Đổ màu cho đoạn text và chỉnh kích cỡ chữ. Bạn nên chọn kiểu chữ đậm vì hiệu ứng 3D sẽ trông đẹp mắt hơn với kiểu chữ này.Bước 4. Rasterize văn bản

Chú ý, sau khi bạn thực hiện thao tác này, bạn sẽ không thể chỉnh sửa văn bản được nữa.
Click chuột phải tại Text Layer -> Chọn Rasterize Type / Rasterize Layer.Bước 5. Sử dụng Free Transform
Để ảnh trông 3D hơn, bạn có thể Skew (nghiêng) văn bản một chút. Chọn Edit -> Free Transform hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + T.
Nhấn giữ Ctrl, kéo chuột sang trái tại điểm biến đổi ảnh trên cùng bên phải. Thực hiện thao tác tương tự với điểm biến đổi ở giữa trên cùng.Bước 6. Thêm Layer Style
Sau khi chọn Text Layer trong Layers Panel, chọn Add a layer Style -> Chọn Bevel And Embossi. Tùy chỉnh các cài đặt cho ảnh

Thay đổi màu sắc cho Highlights and Shadows.

Bước 7.
Trong hộp thoại Layer Styles, chọn Satin Layer Style để tạo chiều sâu cho màu sắc văn bản.

Bước 8.  Thêm Gradient Overlay Layer Style.


Bước 10. Chọn Layer -> Nhấn Ctrl + J để nhân đôi Layer. Chuyển sang Layer được sao chép và loại bỏ Layer Style .Bước 11. Chọn Image -> Adjustment -> Curves (phím tắt Ctrl + M) để điều chỉnh màu sắc của chữ.
Nhấn Ctrl + U hoặc Image -> Adjustment -> Hue/Saturation để giảm độ bão hòa.Bước 12. Để có hình dạng của chữ 3D, chúng ta cần tạo giao diện 3 chiều cho các cạnh của chữ. Kéo layer bên dưới text layer ban đầu, di chuyển sang trái (sử dụng mũi tên). Nhấn giữ Alt, đẩy mũi tên xuống và trái cho đến khi đạt được kích thước và hình dạng bạn mong muốn.Bước 13.
Gộp các Duplicated Layer (Ctrl + E).
Bước 14. Tạo bóng
Chọn Filter -> Blur -> Gausion Blur. Để tạo bóng, nhấn tổ hợp Ctrl + M.Bước 15. Sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool và phím Delete để xóa các đường không bằng phẳng ở một số cạnh của chữ.Vậy là bạn đã vẽ được chữ 3D trong Photoshop rồi đó. Chúc bạn thành công với hướng dẫn này.

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call