TOP 3 LÝ DO BẠN NÊN HỌC PHOTOSHOP NGAY HÔM NAY

Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì? Tác dụng của Photoshop luôn là điều mà các bạn mới học Photoshop quan tâm hàng đầu. 


Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì? Tác dụng của Photoshop luôn là điều mà các bạn mới học Photoshop quan tâm hàng đầu. Cùng tìm hiểu các lý do nên học Photoshop là gì nhé!
Kể từ khi ra mắt, Photoshop luôn là công cụ được yêu thích trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giới thiết kế, từ không chuyên cho đến chuyên nghiệp.  Vậy lý do nào khiến cho Photoshop được ưa chuộng và đánh giá cao như vậy?

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop (gọi tắt là Photoshop) là một phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa và thiết kế đồ họa 2D, được sản xuất bởi Adobe Systems. Photoshop có 2 phiên bản chính là CS và CC, phiên bản mới nhất được phát hành là Photoshop 2021. Trong thời đại công nghệ phát triển, việc học Photoshop ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

 >> Xem thêm
Hướng dẫn gộp layer trong photoshop cực nhanh

Lý do nên học Photoshop là gì?

1. Thỏa mãn đam mê sáng tạo

Thiết kế giúp bạn làm ra các tác phẩm mới, những tác phẩm độc đáo của riêng bạn. Với Photoshop, bạn có thể thỏa thích thể hiện sự sáng tạo của bản thân, thông qua các đối tượng, màu sắc, layer, filter,… có trong phần mềm. Với những ai có đam mê sáng tạo, thì thiết kế đồ họa là nơi gửi gắm đam mê một cách tuyệt vời. Với các tính năng thường xuyên được update và các kỹ xảo đặc sắc, Photoshop có thể chinh phục người dùng một cách nhanh chóng, giúp họ thực hiện công việc thiết kế đơn giản hơn.


Trong thiết kế đồ họa, chữ cũng là một phần không thể thiếu trong một số các ấn phẩm như poster, brochure, thiệp mời. Photoshop có nhiều tính năng độc đáo cho thiết kế chữ với các hiệu ứng và kiểu chữ đa dạng, tạo điểm nhấn cho ấn phẩm của bạn.

Photoshop Brush cũng là một tính năng có thể làm bạn thích thú. Công cụ này giúp cho thiết kế của bạn trở nên cao cấp hơn nếu bạn biết sử dụng lựa chọn phù hợp với tác phẩm của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết kế của bản thân lên các ấn phẩm gửi tặng bạn bè, người thân như thiệp, áo, ốp điện thoại,…

2. Chỉnh sửa ảnh nghệ thuật

Với các bức ảnh cũ hay các bức ảnh chụp chưa ưng ý, Photoshop là một công cụ tuyệt vời để khôi phục hay làm mới chúng.
Với các bức ảnh trắng đen hay ảnh màu đã cũ mà bạn muốn lưu giữ, bạn có thể sử dụng Photoshop để khôi phục lại chúng trở nên mới và đẹp hơn. Các công cụ như Healing Brush, Clone Stamps, Patch Tools,… là những công cụ có thể giúp bạn làm mới những bức ảnh đã cũ, khiến chúng trở nên sống động hơn.
Photoshop còn có thể biến các bức ảnh chưa đẹp của bạn trở lên lung linh và hút mắt hơn. Với các công cụ chỉnh sửa, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, độ sáng, từng đường nét vật thể trong bức ảnh của bạn, các đường nét trên khuôn mặt hay cơ thể con người một cách hoàn hảo. Không có ảnh xấu, chỉ có ảnh chưa dùng Photoshop thôi.
3. Cơ hội việc làm cao

Ngày nay, yêu cầu sử dụng Photoshop trong công việc ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn định tìm kiếm việc làm ở những tiệm ảnh, nhưng công ty quảng cáo hay nội thất, trang trí,… thì việc biết sử dụng Photoshop sẽ là một lợi thế của bạn. Hơn thế nữa, nếu bạn có công việc kinh doanh riêng như bán hang thì Photoshop sẽ làm cho các bức ảnh của doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp và độc quyền hơn với logo hay tên thương hiệu ở từng bức ảnh.

Bạn cũng có thể làm một freelancer với kỹ năng thiết kế của mình. Các tác phẩm thiết kế chuyên nghiệp và có chất lượng có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập không giới hạn.

Trên đây là top 3 lý do nên học Photoshop bạn cần biết. Tuy nhiên, để có thể thành thạo kỹ năng thiết kế đồ  họa 2D chuyên nghiệp, bạn có thể học thêm các phần mềm thiết kế khác như Illustrator hoặc Lightroom nhé!
 
  
 
 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call