NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT CÓ THẬT SỰ HOT NHƯ LỜI ĐỒN?

Trước tiên bạn phải hiểu thiết kế nội ngoại thất là gì ? Thiết kế nội thất là sự sáng tạo không gian sống. Tùy theo từng công năng công trình mà có những nội thất, trang trí, màu sắc phù hợp. Người làm thiết kế nội thất không chỉ có năng khiếu về thẩm mỹ

Trước tiên bạn phải hiểu thiết kế nội ngoại thất là gì ? Thiết kế nội thất là sự sáng tạo không gian sống. Tùy theo từng công năng công trình mà có những nội thất, trang trí, màu sắc phù hợp. Người làm thiết kế nội thất không chỉ có năng khiếu về thẩm mỹ, được học về bố cục không gian; mà còn phải nắm rõ các điểm kỹ thuật của cấu trúc công trình, vật liệu xây dựng. Đôi khi, nhà thiết kế phải cải tạo công trình, làm mới lại một công trình cũ.
 

Học thiết kế nội thất để làm gì ? 

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, những tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm. vậy nên, nhu cầu về thiết kế nội thất căn hộ ngày càng nhiều tăng cao. Với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình dịch vụ như khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm sự kiện, các cao ốc văn phòng,… cơ hội việc làm cho các kiến trúc sư trẻ chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều. Chính vì thế, các ngành nghề liên quan tới thiết kế nội thất được các chuyên gia kinh tế dự đoán là rất triển vọng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, về thiết kế nội – ngoại thất.


 

Vậy tại sao thiết kế nội thất lại đang là ngành hot hiện nay ? 

Trước đây, kiến trúc sư thường là người cáng đáng cả kiến trúc lẫn nội thất nhưng ngày nay, hàng ngũ thiết kế nội thất ra đời và chịu trách nhiệm thực hiện công việc này. Đây là nhịp nghề cho những ai yêu thích nghề thiết kế nội thất.
 

Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên được ưa chuộng đó là dễ xin việc với mức thu nhập không giới hạn con số. Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà họ tạo ra sẽ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế nội thất.

Chỉ nói vậy thôi cũng đã đủ khiến cho nhiều bạn trẻ ham công việc này rồi. Lương khởi điểm vị trí thiết kế nội thất dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Nhiều người có khả năng, giỏi ngoại ngữ có thể nhận được mức lương tại các công ty nước ngoài từ 500-700 USD/tháng, riêng đối với cấp quản lý trong ngành thiết kế nội thất, lương có thể lên đến 2.500 USD/tháng.
 

Một ngành nghề đang hot và có thu nhập cao , vậy các bạn còn chần chờ gì mà không tham gia ngay các khóa học thiết kế nội thất tại các trường đại học cao đẳng hay các trung tâm bên ngoài để rút gọn thời gian học tập.

 

Bài viết liên quan

KHÓA HỌC THIẾT KẾ WEB

Sản phẩm học viên

scroll-top
contact messenger contact call